16 điều đàn bà khôɴ ngoaɴ thườɴg làm, đàn bà dại lại bỏ quɑ

todattn

Updated on:

Người đàn bà khôn ngoan thường biết rõ họ cần phải làm gì, họ luôn hiểu rõ những thứ đi giành giật của người khác chỉ khiến bản thân thêm tổn thương mà thôi.

Đàn bà khôn ngoan là người luôn nắm bắt rõ được thực tại. Họ biết kiểm soát bản thân, biết nên làm và tránh làm điều gì để không gây tổn thương cho bản thân và những người xung quanh.

Chẳng những thế, đàn bà khôn ngoan còn luôn ý thức được, cuộc sống này vốn dĩ công bằng, thứ gì là của mình trước sau gì cũng thuộc về, còn những thứ cố gắng giành giật của người khác thì sớm muộn cũng khiến bản thân bị tổn thương sâu sắc.

Bởi thế nên, đàn bà khôn ngoan sẽ đặt mục tiêu rõ ràng cho cuộc sống của họ. Họ làm những điều mình thích, mua những thứ mình muốn và tận hưởng cuộc sống theo cách mà họ yêu.

Dưới đây là 16 điều mà một người đàn bà khôn ngoan thường làm, ai cũng nên đọc, đừng bỏ sót bất cứ điều gì nhé!

1. Học cách lạnh lùng

Là đàn bà khôn ngoan, hãy học cách tỏ ra “lạnh lùng” với đúng người, vào đúng lúc. Ấm áp chỉ dành riêng cho người đối đãi tốt với bạn.

2. Biết phũ đúng lúc

Là đàn bà, hãy học cách phũ phàng tuyệt tình. Cái gì nên giữ thì hãy giữ, chuyện gì phải bỏ thì nhất định phải bỏ. Người nào nên quên thì tuyệt đối phải quên.

3. Học cách tàn nhẫn

Là đàn bà, hãy học cách tàn nhẫn với những kẻ bạc đãi, phản bội. Người đàn bà thông minh không dành bao dung, dịu dàng cho những ai không xứng đáng được tha thứ.

4. Làm bạn với cô đơn

Là đàn bà, hãy học cách làm bạn với cô đơn. Vì sẽ không ai có thể bên bạn, bảo vệ bạn cả đời. Con người sinh ra mặc định với cô đơn. Và khi làm quen được với cô đơn thì đàn bà mạnh mẽ và kiên cường hơn.

5. Luôn nỗ lực

Là đàn bà, điều tuyệt vời nhất không phải là có chồng giàu, người yêu đẹp, mà là kiếm ra tiền bằng chính công sức, nỗ lực chân chính của bản thân.

6. Sống tự lập

Là đàn bà, đừng phụ thuộc dựa dẫm vào người khác. Phải tự cố gắng nỗ lực, không biết thì học hỏi, chưa giỏi thì phải rèn luyện. Chắc chắn nhất không phải là vai của người khác, mà là đôi chân của mình.

7. Nói không với lụy tình

Là đàn bà, nhất định đừng để bản thân lụy tình. đàn bà yêu phải người tệ là chuyện thường, dám dứt khoát bỏ mới là đàn bà bản lĩnh.

8. Học cách giả ngu

Là đàn bà, đừng tỏ ra quá thông minh. Với những chuyện không quan trọng, “khù khờ” một chút vẫn hơn, chừa lại khôn ngoan để đối phó với những cái khó hơn ở đời.

9. Có cho có nhận

Là đàn bà, đừng nhận không của ai bất cứ thứ gì. Của cho là của lo, vì đời này chẳng ai nợ ai cái gì, họ cho bạn một thứ là vì muốn một thứ khác từ bạn.

10. Luôn giữ đúng chuẩn mực

Là đàn bà, đừng để người khác dễ dàng trêu ghẹo mình. Mặt mày tươi tắn nhưng đúng mực, và lạnh lùng với kẻ xem thường mình.

11. Kiên cường

Là đàn bà, yếu đuối mấy cũng phải học cách kiên cường. Vì dù chuyện gì xảy ra, bạn cũng phải tự mình đối mặt.

12. Biết tự hài lòng

Là đàn bà, hãy học cách tự hài lòng với bản thân. Biết mình ở đâu, có gì, cần phải làm gì cũng là một điểm mạnh. Và hài lòng với những gì mình đang có cũng là một loại hạnh phúc dễ dàng.

13. Biết làm đẹp cho mình

Là đàn bà, hãy nỗ lực làm đẹp, giữ gìn vóc dáng. Không phải để người khác trầm trồ, được đàn ông tán tỉnh, mà để cho bản thân tự tin và niềm vui.

14. Học cách quên

Là đàn bà, hãy học cách lãng quên quá khứ. Những chuyện đã qua dù ngọt ngào mấy cũng không thể trở lại. Những điều không vui dù đắng cay mấy cũng đã qua rồi. Quá khứ là để quên lãng.

15. Học cách từ bỏ

Là đàn bà, hãy học cách từ bỏ. Hãy học cách chấp nhận rằng có những thứ không thể thuộc về mình. Một mực cố chấp thì chỉ khiến bạn khổ tâm.

16. Sống vì mình

Là đàn bà khôn ngoan, có thể vui buồn vì người khác, nhưng phải sống cho mình đầu tiên. Không sống tốt cuộc đời của mình thì đừng mong làm hài lòng được cuộc đời của người khác.

Leave a Comment