3 cách đối đáp khôn ngoan nhất khi bạn bị hiểu lầm

Thu Hang

Cuộc sống này có rất nhiều điều khiến chúng ta bị hiểu lầm và cảm giác bị oan ức ấy khiến chúng ta rất khó chịu. Vậy muốn giải tỏa mọi hiểu lầm bạn phải làm gì được.

Đức Phật đã chỉ thẳng rằng tất cả mọi việc do chúng ta tự tạo ra và sự tạo dựng lớn nhất của chúng ta là tạo ngôi nhà ngũ ấm và tạo ngục tù tam giới, từ đó phát sinh tất cả khổ đau của mọi người trên thế gian này.

Đây là câu trả lời khôn khéo nhất khi bạn bị hiểu lầm

1. Bị người chửi bới, bôi nhọ, gièm pha, phải làm sao?

Những lúc đó không nói là tốt nhất. Nhân phẩm của một người thật sự là tốt hay xấu, thời gian sẽ làm sáng tỏ, do đó im lặng chính là vàng.

Khi vấp phải trường hợp này, bạn hãy bình tĩnh đừng “đùng đùng” làm lớn chuyện mà hãy coi như chuyện đó chẳng sao cả, rồi thời gian sẽ trả lời cho họ thấy bản thân bạn như nào.

2. Khi bị một người vu cáo, vu oan liệu ta phải làm sao?

Nếu bạn gặp phải trường hợp đó thì hãy làm lơ đi, đừng bận tâm quá điều đó bởi tất cả đã có báo ứng.

Vốn báo ứng không hề phân biệt người này người nọ, nó rất công bằng. Chỉ qua vài năm thui, bạn quay lại nhìn thì đã rõ kết cục ra sao rùi.

Bạn nên nhớ rằng, sống trên đời, khi gặp bất kể chuyện gì cũng không cần phải vội vã biện bạch thanh minh. Điều gì cũng không cần phải vội vàng đi bộc lộ hết, nói hết. Bởi thời gian sẽ nói lên tất cả thôi!

Trước đây người xưa từng nói một người để học được nói chuyện chỉ cần vài năm, nhưng hiểu được cần im lặng lại phải mất vài thập kỷ.

Độ cao của cuộc đời, không phải là ở việc người ta có thể thấu tỏ bao nhiêu sự tình mà là ở việc người ta có thể xem nhẹ bao nhiêu sự tình.

Độ rộng của tâm hồn không phải thể hiện ở việc người ta có thể quen biết được bao nhiêu người mà là ở việc họ bao dung được bao nhiêu người.

Làm người phải giống như núi, nhìn được vạn vật mà cũng bao dung được vạn vật.

Làm người phải giống như nước, có thể tiến thoái, biết lúc nào nên tiến lúc nào nên lui.

Làm người chấp nhận chịu thiệt thì sớm muộn cũng sẽ được hồi báo, cuối cùng cũng sẽ không bị thiệt…

Làm người nếu bằng lòng chịu thua thì cuối cùng cũng sẽ không bị đánh mất tự tôn mà còn giành được lòng người.

3. Bị người khác hiểu nhầm phải làm sao?

Mỗi khi bạn bị người khác hiểu lầm thì luôn muốn được giải thích cho họ hiểu rõ. Nhưng bạn hãy nhớ, những lúc đấy không nói gì lại là một loại độ lượng. Bởi đúng hay sai, xấu hay đẹp thì thời gian sẽ làm chứng cho bạn.

Leave a Comment