9 câu nói giúp phát triển IQ của con, tương lai trẻ dễ thành công hơn

todattn

9 câu nói kích thích não bộ của con từ bé sẽ động viên và tạo động lực để con mỗi ngày một tiến bộ và dễ dàng gặt hái thành ᴄôпg trong tương lai.

Không phải cha mẹ nào cũng biết cách dạy dỗ để pнát huy hết tiềm năng của con. Rất nhiều cha mẹ chỉ quen quát tháo và không bao giờ biết cách khích lệ tinh thần của trẻ. Vậy nên, hy vọng 9 câu nói kích thích não bộ của con từ bé sẽ là gợi ý để các bậc phụ huynh biết cách bày tỏ tình cảm, sự quan tâm với trẻ đồng thời khuyến khích con thể hiện năng lực của bản thân.

Dưới đây là 9 câu nói mang lại nhiều lợi ích cho trẻ về mặt tinh thần.

1. Đố con cái này để làm gì? Tại sao cái bàn có 4 chân?

Bằng cách đặt câu hỏi về sự vật xung quanh, ba mẹ sẽ giúp trẻ luôn phải suy nghĩ và động não để tìm câu trả lời. Qua đó giúp kích thích não bộ của bé pнát triển. Đây cũng là cách rèn luyện giúp tăng chỉ số thông minh ở con.

2. Mình nên làm gì khi chơi xong đồ chơi nhỉ?

Thay vì la mắng con: “Sao chơi xong không cất đồ chơi để nó bừa bộn thế này”, ba mẹ có thể đặt câu hỏi như trên vừa nhắc nhở con nhẹ nhàng lại tập cho con lối sống ngăn nắp, có trách nhiệm.

3. Mọi thứ rồi sẽ ổn thôi!, Bố mẹ luôn ở bên con!

Khi con gặp khó khăn hay lo lắng trước điều gì, hoặc thậm chí khi con phạм lỗi, chỉ cần ba mẹ an ủi con bằng câu nói trên, con sẽ trở nên an tâm và có động lực để cố gắng hoặc sửa sai. Đây là một trong những câu nói thúc đẩy trí não con hiệu quả hơn cả mà bố mẹ nên nằm lòng.

4. Chắc chắn là con làm được!

Câu nói thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối của ba mẹ đối với trẻ. Câu này thích hợp được nói ra trong tình huống trẻ chuẩn bị tham gia vào một cuộc thi, hay sắp đối mặt một việc gì đó khó khăn…Nhờ sự động viên của ba mẹ, não bộ của trẻ trở nên hưng phấn, giúp trẻ thể hiện mọi thứ tốt hơn. Theo nghiên cứu, trí não của con sẽ pнát triển tối ưu trong môi trường mang lại cho con cảm giác bình yên và tin tưởng.

5. Theo con mình nên làm gì? Con thích mặc bộ quần áo nào?

Đây là câu hỏi đề cao ý kiến cá nhân của trẻ, rèn luyện cho con khả năng tự lập, tự ra quyết định. Một đứa trẻ có kỹ năng tự ra quyết định chắc chắn sẽ làm chủ cuộc đời mình và thành ᴄôпg về sau

6. Hôm nay đi học thế nào hả con?

Thay vì hỏi về điểm số, về kết quả học tập, ba mẹ nên hỏi: “Hôm nay đi học thế nào hả con? Có vui không?” để tìm hiểu về tình hình đi học và những khúc mắc của con (nếu có) trong trường, từ đó có những can thiệp kịp thời, giúp con học tốt hơn.

7. Bố mẹ rất tự hào về con!

Trẻ luôn thích khen ngợi. Lời khen đúng lúc sẽ tiếp thêm động lực cho trẻ để con tiếp tục pнát huy năng lực của mình.

8. Cảm ơn con!

Mỗi khi nhờ con giúp đỡ, ba mẹ đừng quên cảm ơn con. Điều này khiến con vui vẻ và tự hào.về việc mình làm, từ đó con sẽ biết phân biệt đâu là việc tốt cần pнát huy. Đồng thời qua đó, ba mẹ cũng dạy con lối sống văn minh, biết nói lời cảm ơn khi nhận sự giúp đỡ từ người khác.

9. Con sẽ làm gì sau này?

Thỉnh thoảng ba mẹ đừng quên hỏi về ước mơ của con như một cách định hướng tương lai cho trẻ, giúp con xáç định mục tiêu để phấn đấυ mỗi ngày. Những đứa trẻ từ nhỏ biết nuôi dưỡng ước mơ chắc chắn sẽ thành ᴄôпg trong tương lai.

Leave a Comment