4 lý do không nên sống quá tiết kiệm, tiền nhiều đến cuối đời có đem theo được đâu

todattn

Đời người phải sống khốn khổ bởi vì lo toan cơm áo gạo tiền lúc nào nhịn khổ để dư tiền bạc sau này cho con cháu. Bởi vì cái suy nghĩ này nên đời người càng khổ. Vậy nên chúng ta hãy sống chậm lại để còn nhìn thấy và thụ hưởng những thứ tốt đẹp xung quanh mình.

1. Cuộc sống quá ngắn ngủi không nên quá tiết kiệm

Rất nhiều người cật lực làm việc để dành dụm tiền của để sau này về hưu có thể tự nuôi lấy mình. Như vậy thì có nghĩa là quanh đi quẩn lại thì chúng ta lại dùng hết thời gian còn trẻ để ép bản thân vào khuôn khổ, lúc nào sống tính toán, chi ly, tích góp từng đồng để mong tương lai tốt hơn. Nhưng rồi cả đời đều khổ hết rồi, đến cuối đời thời gian đâu nữa mà hưởng thụ sung sướng.

2. Sống không quá tiết kiệm là sống trung thực với chính mình

Mỗi người hãy thử hỏi bản thân xem liệu bạn có muốn một cuộc sống vô vị, phải làm việc từ lúc trẻ đến khi già nua không? Sức khỏe, tuổi trẻ đã không còn thì lúc này hưởng thụ bằng cách nào nữa.

Đời người phải sống khốn khổ bởi vì lo toan cơm áo gạo tiền lúc nào nhịn khổ để dư tiền bạc sau này cho con cháu. Bởi vì cái suy nghĩ này nên đời người càng khổ. Vậy nên chúng ta hãy sống chậm lại để còn nhìn thấy và thụ hưởng những thứ tốt đẹp xung quanh mình.

3. Ngày xưa ăn để sống còn bây giờ thì sống là để ăn

Nhiều người vì muốn để dành tiền nên lúc nào ăn uống hà tiện. Kết quả là đồ ăn không tốt làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhiều người đồ ăn thừa hôm trước sẽ cất đi hôm sau ăn lại, trái cây hỏng một phần, cắt bỏ rồi ăn tiếp. Chính những điều này là nguồn phát sinh vi khuẩn gây bệnh, làm cho chúng ta tiêu hao sức khỏe của mình đấy.

Cuộc sống này nhiều điều thú vị lắm, nếu bạn chỉ ở nhà nấu ăn những món đơn giản, lúc nào giữ nề nếp đó thì cả đời này bạn sẽ không biết đến những món ngon của cá hồi và sức hấp dẫn của gan ngỗng…

Hãy sống và cảm nhận hết những thú vị muôn màu muôn sắc trên cuộc đời này.

4. Chi li tính toán từng đồng cho chuyện tình cảm là con dao tách bạn ra khỏi thế giới

Những gì tiết kiệm cho bản thân hoàn toàn tự nguyện thì có thể tạm chấp nhận nhưng ngay cả trong chuyện tình cảm mà cũng tiết kiệm thì khó mà chấp nhận được.

Chẳng hạn như cha mẹ nuôi dưỡng mình bao nhiêu năm trời vậy mà lại đi tiếc từng đồng mà không cho bố mẹ. Dù bố mẹ có thể không cần tới nhưng nếu như nhận được món quà từ con cái thì họ sẽ vô cùng hạnh phúc.

Rồi trong tình yêu thì phụ nữ không cần của cải vật chất cao sang nhưng họ cũng không tài nào chịu nổi những người đàn ông keo kiệt, bủn xỉn đâu. Làm người, ít nhất cũng phải cho người yêu mình cảm nhận được sự thoải mái, chứ đừng có tiếc rẻ đủ thứ rồi ôm đống tiền sống trong cô đơn.

Leave a Comment