5 điều cha nhìn xa trông rộng dạy con trai cách cư xử chuẩn mực với phái đẹp

todattn

Updated on:

​Bố nên dạy cho con trai về cách đối xử với một người phụ nữ sao cho ra dáng đàn ông.

Các bố à, con trai sẽ đặc biệt chú ý đến cách bố đối xử với phụ nữ và học theo, bố chính là tấm gương rõ nhất. Vì thế, bố hãy lấy bản thân mình làm ví dụ và dạy con trai cách cư xử đúng mực với phái đẹp.

1. Đối xử với phái nữ bằng sự tôn trọng

Hãy tuân theo Quy tắc vàng và đối xử với người khác theo cách bạn muốn được đối xử. Điều này bao gồm cách bạn nói chuyện, cách bạn hành động và hãy nhớ hành động có ý nghĩa lớn hơn lời nói.

5-dieu-bo-nhin-xa-trong-rong-day-con-trai-cu-xu-dung-muc-voi-phai-dep

Với phụ nữ, hãy luôn tôn trọng họ, bảo vệ nhân phẩm của phụ nữ khi họ bị xúc phạm, điều này sẽ giúp con ghi điểm với phái nữ. Dù đó là người con không thích, thậm chí là người phụ nữ con ghét thì cũng hãy đối xử tôn trọng và lịch sự.

2. Không tùy tiện đánh giá phụ nữ

Mỗi người phụ nữ là duy nhất trên đời, bản thân họ có những nét riêng khiến họ trở nên đặc biệt. Các bố nên dạy con trai nhận ra, tôn vinh và yêu thích những phẩm chất riêng của phụ nữ.

Tránh xa khuôn mẫu và nhãn mác, đừng vội vàng đánh giá người phụ nữ một cách hời hợt qua vẻ bề ngoài hay một lần gặp mặt nói chuyện. Tuyệt đối đừng mang phụ nữ ra so sánh giữa người này người kia, nhất là đem bạn gái so sánh với người yêu cũ thì xác định luôn điểm kết thúc.

5-dieu-bo-nhin-xa-trong-rong-day-con-trai-cu-xu-dung-muc-voi-phai-dep

3. Lắng nghe là chìa khóa

Không phải lúc nào nói nhiều, chủ động hoạt náo không khí cũng là điều tốt, lắng nghe phụ nữ là một chìa khóa để mở cửa trái tim họ. Trên thực tế, phụ nữ không thích những người đàn ông nói nhiều vì cảm thấy họ ba hoa, kém chững chạc và không đáng tin. Ngược lại một người đàn ông trầm tĩnh, biết lắng nghe được xem là có chiều sâu và sự thu hút.

Hãy là một “quý ông nhẹ nhàng”

Tinh tế một chút, biết nghĩ cho phụ nữ một chút, để nhu cầu của phụ nữ được nêu lên trước và sẽ ghi được điểm tuyệt đối trong mắt chị em. Ví dụ như đừng lo chọn món mình thích mà không hỏi cô ấy muốn ăn gì, đừng hét lên vì tức giận với cô ấy, đừng tỏ thái độ cộc cằn chỉ vì cô ấy nói sai câu nào đó. Chiều chuộng phái nữ, cư xử lịch thiệp, nhẹ nhàng là lợi thế của đàn ông.

5-dieu-bo-nhin-xa-trong-rong-day-con-trai-cu-xu-dung-muc-voi-phai-dep

4. Không có nghĩa là không

Luôn tôn trọng ranh giới của phái nữ, điều gì họ không thích, tuyệt đối đừng làm, điều gì họ nói không, thì hãy nghĩ đó là không. Tuy điều này hơi nguy hiểm vì con gái đôi khi nói không là có, nhưng nếu cứ làm trái ý, thích làm ngược lại suy nghĩ của phái nữ thì xem như đàn ông tự làm khổ mình.

Bản thân đàn ông cũng hãy lập một ranh giới khi giao tiếp với phái nữ, đó là cách bạn tôn trọng chị em và tôn trọng chính mình. Không tùy tiện thân thiết, gần gũi, đụng chạm phụ nữ nếu ta không thân hoặc họ không cho phép. Đàn ông cũng có cái giá của đàn ông.

Là một người bố, đừng nghĩ đây là những điều nên dạy khi con trai đã lớn. Dạy từ nhỏ để con lớn lên thành người đàn ông tốt, còn hơn chờ lớn lên mới dạy, có khi con đã thành gã tồi lúc nào chẳng hay đấy các bố.

Leave a Comment