6 biểu hiện trước năm 2 tuổi chứng tỏ con rất thông minh, học đâu nhớ đó

todattn

Nếu những đứa trẻ sớm bộc lộ những đặc điểm này thì xin chúc mừng, bé nhà bạn hẳn có trí thông minh hơn người

Cha mẹ nào cũng mong con thông minh nên luôn tìm mọi cách thúc đẩy sự phát triển của con ngay từ vạch xuất phát. Trên thực tế, ngay từ nhỏ, đối với một em bé dưới 2 tuổi, cha mẹ đã có thể đánh giá chỉ số thông minh của con dựa trên 6 đặc điểm này.

 1. Sớm đạt được các mốc phát triển

Một nhóc tì sớm biết hóng chuyện, lẫy, biết bò, biết đi hay biết nói… đấy là dấu hiệu của trẻ thông minh. Vậy nên, cha mẹ cần đặc biệt lưu tâm để tạo điêu kiện tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Như, khi trẻ ‘ê, a’ hóng hớt thì hãy đáp lại bằng giọng nói đầy niềm vui và khuôn mặt tươi sáng.

2. Nhạy cảm

Một đứa trẻ có năng khiếu và thông minh thường nhạy cảm hơn, chẳng hạn như trẻ có thể biết rằng mẹ không vui, hoặc bố đang buồn… và thậm chí trẻ có thể có ý định an ủi bố và mẹ của mình. Khi cả nhà cùng nhau leo ​​cầu thang, bé có thể nhận ra mẹ mệt khi bế nên mong bố bế hoặc tự đi.

3. Hài hước

Những đứa trẻ thông minh cũng sẽ có khiếu hài hước. Ví dụ, nếu hôm nay bé nhìn thấy bố đeo kính râm nên sẽ giả vờ rất ngầu, bé sẽ nhảy múa vui vẻ hoặc thấy mẹ mang hai chiếc tất khác nhau cho bé vì quá vội vàng. Những hiện tượng này có thể cho thấy trẻ có khiếu hài hước và có thể nhận thấy một số điều tinh tế xung quanh mình.

4. Có trí nhớ tuyệt vời và óc quan sát nhạy bén

Khi những em bé khác cùng tuổi không để ý những thay đổi xung quanh thì con của bạn lại có óc quan sát nhạy bén. Ví dụ: Hôm nay mẹ tôi mặc một chiếc váy khác hoặc mẹ tôi đổi kiểu tóc mới; bố tôi thường hay để râu nhưng hôm nay lại nhẵn bóng. Nếu con bạn có thể nhận ra những điểm khác biệt này, điều đó có nghĩa là con rất thông minh.

Thêm một cách nhận biết nữa: Nếu bé đang cầm đồ vật mà mẹ lấy, bé khóc và biết đòi từ khi mới 5-6 tháng và đến 10-11 tháng thì thậm chí còn biết lật chăn tìm đồ mẹ giấu. Chứng tỏ con có trí nhớ rất tốt.

Ngoài ra, nếu bạn quan sát thấy trẻ nhìn món đồ chơi, đồ vật… gì đó rất lâu, không chớp mắt hay chăm chú xem phim hoạt hình…? Đây chính là một trong những dấu hiệu của trẻ có IQ cao.

5. Có mong muốn khám phá và tò mò mạnh mẽ

Tất nhiên, bất cứ trẻ nhỏ nào cũng có tính tò mò, nhưng đại đa số trẻ lại rất ít tập trung, dễ bị phân tán nên sẽ dừng lại khi có người lớn can thiệp. Tuy nhiên đối với những đứa trẻ thông minh, các con sẽ kiên trì và cố gắng tới cùng khi đang mong muốn khám phá 1 điều gì đó.

6. Trí tưởng tượng phong phú và óc sáng tạo

Bạn có thể nghi ngờ, một đứa trẻ 2 tuổi đâu có khả năng sáng tạo, nhưng thực sự thì những đứa trẻ có thông minh, chúng có thể khiến cha mẹ bất ngờ. Ví dụ, đôi khi con bạn có thể sửa chữa thành công một số lượng lớn đồ chơi bị hỏng hoặc lắp ráp các mảnh ghép thành 1 nhân vật siêu nhân nào đó đã từng thấy trên phim ảnh.

Leave a Comment