Theo ĐH Harvard: 3 nơi trong nhà càng bừa bộn thì trẻ càng thông minh, mẹ chớ vội quát mắng con

todattn

Updated on:

Một em bé sẽ thay đổi thói quen và sinh hoạt của gia đình như thế nào, ngay cả những ngôi nhà ngăn nắp nhất?

Thực sự không có cách nào để tiếp tục ngăn nắp với đứa bé bên cạnh. Tuy nhiên theo Đại học Harvard, có 3 nơi trong nhà càng bừa bộn thì trẻ càng thông minh, mẹ không nên quát mắng con. Đó là

1. Giá sách

Ngày nay, các bậc cha mẹ hầu như ai cũng coi trọng việc trau dồi kiến ​​thức văn hóa cho con, lâu lâu cũng lên kế hoạch mua cho con một số cuốn sách phù hợp. Trong trường hợp này, việc trẻ chuẩn bị một giá sách nhỏ phù hợp với mình là điều đương nhiên.

Đối với giá sách cũng rất đa dạng về kiểu dáng và chủng loại, cha mẹ thường lựa chọn sách theo danh mục và xếp lại gọn gàng. Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ, chúng có thể lật giở những cuốn sách trên kệ một cách rất tình cờ. Thường thì trẻ ưa đọc sách thì giá sách sẽ có vẻ lộn xộn, và những bậc cha mẹ lo lắng sẽ bận rộn giúp con cái dọn dẹp. Kết quả của việc này là phá vỡ các quy tắc của trẻ em và gây khó khăn cho trẻ trong việc tìm kiếm các loại sách yêu thích của chúng

2. Phòng đồ chơi

Hiện nay với đời sống vật chất ngày càng phong phú, nhiều gia đình đang có cuộc sống sung túc hơn, môi trường gia đình cũng sẽ được cải thiện. Trong trường hợp này, đối với một gia đình có em bé, một phòng đồ chơi có thể được chuẩn bị đặc biệt cho trẻ

Đúng như tên gọi, phòng đồ chơi đương nhiên được dùng để đựng đồ chơi của bé, thông thường bé có thể tự do vào phòng đồ chơi của mình để chơi. Tất nhiên, vùng lãnh thổ này cũng có thể cần được bố mẹ dọn dẹp thường xuyên.

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy phòng đồ chơi của bé bừa bộn không phải là nhược điểm mà ngược lại, nó có thể kích thích trí tưởng tượng và óc sáng tạo của bé hơn bất cứ lúc nào. Vì vậy, bố mẹ có thể thả tay để bé chơi vui vẻ.

3. Bàn học

Đối với một bé sau khi đi học mẫu giáo, có một nơi bé thường sử dụng, đó là bàn học. Bàn học không chỉ là nơi để học tập, đặt đồ dùng học tập mà còn là vật sở hữu cá nhân của bé, bé sẽ coi đó như lãnh thổ quý giá của riêng mình.

Lúc này các bậc phụ huynh luôn nghĩ rằng trên bàn học này có quá nhiều đồ đạc, đồng thời lại bừa bộn mỗi khi sử dụng xong, nhìn vào thì rất khó chịu. Điều cần chú ý là trẻ có thói quen riêng, cố tình thay đổi, trẻ sẽ rất khó chịu khi sử dụng.

Khi lớn lên, trẻ cũng sẽ có sở thích riêng và khả năng đó điều khiển sắp xếp đồ vật, đây là những cơ hội tốt để trẻ rèn luyện sức khỏe. Là cha mẹ, đừng giúp trẻ siêng năng mà cản trở cơ hội trưởng thành đầy đủ của trẻ, đôi khi lộn xộn khiến con thông minh hơn đấy mẹ ơi.

Leave a Comment