3 thói hư tật xấu của con khi ngủ chứng tỏ trẻ có IQ cao, lớn lên rất thông minh, sáng dạ

todattn

Theo chuyên gia, trẻ lớn lên có khả năng thông minh hơn nếu có 3 hành động sau đây khi ngủ.

Meijin Li, giáo sự, một chuyên gia về chăm sóc trẻ tại Trung Quốc. Bà rất thấu hiểu tâm lý của thanh thiếu niên. Những bài thuyết giảng của bà thu hút sự quan tâm của đông đảo của các bậc phụ huynh.

Nói về giấc ngủ, bà cho rằng nó rất quan trọng đối với trẻ em. Chỉ khi được ngủ ngon, trẻ mới có thể phát triển tốt.

Đây thật sự không phải là nhận định của riêng bà. Một nghiên cứu từ Đại học London cũng chỉ ra rằng một đứa trẻ đi ngủ trước 9 giờ tối và cả những người không thể ngủ sâu giấc trước 10 giờ tối có khả năng bị suy giảm trí thông minh. Rất nhiều nghiên cứu khác cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của giấc ngủ đối với sự phát triển của trẻ.

Ngủ không sâu giấc có ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất của trẻ, khiến nhịp tăng trưởng và phát triển của trẻ bị rối loạn. Người lớn thức khuya sẽ bị đau đầu và mệt mỏi, huống hồ là trẻ em đang trong giai đoạn phát triển.

Giáo sư Meijin Li cũng chia sẻ thêm rằng một số hành động của trẻ khi ngủ có thể biết chỉ số IQ của trẻ có xu hướng cao hơn sau này. Dưới đây là 3 hành động của trẻ khi ngủ chứng tỏ bé thông minh, mẹ mau kiểm tra con có không nè.

1. Đá chăn

Cha mẹ sẽ đau đầu vì thói quen đá, tung chăn của con khi ngủ. Cha mẹ lo con con bị cảm lạnh nên phải đắp cho con chiếc chăn thật dày. Trên thực tế, hành động tung chăn khi ngủ rất phổ biến ở trẻ. Điều này cho thấy cơ bắp của con được phát triển tốt và có đủ sức mạnh để đá chăn. Hơn nữa, việc trẻ đá chăn chứng tỏ khả năng hành vi của trẻ đang được cải thiện và nhận thức về thế giới bên ngoài cũng ngày càng nhạy cảm hơn.

2. Giấc ngủ ngắn

Một số trẻ dễ dàng bị đánh thức bởi âm thanh bên ngoài. Tiếng gió thổi, tiếng cỏ cây xào xạc khiến trẻ bị gián đoạn giấc ngủ. Cha mẹ không phải quá lo. Bởi vì đây là biểu hiện cho thấy đứa trẻ nhạy cảm với những hiện tượng thế giới bên ngoài.

Âm thanh được truyền đến tai, rồi đến não và khiến trẻ phản ứng. Chuỗi quá trình này thật sự không đơn giản. Theo một cách hiểu nào đó, nó là dấu chỉ trẻ có IQ cao, trẻ có biểu hiện này khi ngủ lớn lên sẽ rất thông minh.

3. Cười khi ngủ

Một số bé sẽ cười khi ngủ. Cha mẹ nghĩ rằng con đang mơ. Điều gì đó trong giấc mơ khiến con hạnh phúc. Đó là lý do khiến con bật cười. Trên thực tế, trẻ sơ sinh thường không hay cười khi ngủ. Bé cũng không khéo léo trong việc thể hiện cảm xúc bên trong của mình. Hơn nữa, hệ thống thần kinh của bé chưa hoàn thiện đầy đủ và bé chưa thể kiểm soát.

Đôi khi nhiều cha mẹ thấy cơ mặt bé co giật, miệng mở to ra nên lầm tưởng đó là tiếng cười. Thực tế, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bé không thoải mái hoặc thậm chí mắc bệnh.

Ngược lại, nếu trẻ cười khi ngủ có thể chứng mình rằng não bộ của bé đã phát triển tốt và hệ thống thần kinh ổn định và đáng tin cậy.

Nếu em bé của mẹ có các hành động trên khi ngủ thì xin chúc mừng mẹ. Vì vậy là dấu hiệu chứng tỏ con lớn lên rất thông minh đó ạ!

Leave a Comment