4 đặc điểm ngoại hình con gái dễ được thừa hưởng từ người bố

todattn

Rất nhiều bà mẹ cho biết con họ giống bố như đúc, vậy đặc điểm nào của bố thường di truyền sang con?

Theo một cuộc khảo sát trực tuyến gần đây, hầu hết các bà mẹ đều cho biết con gái họ giống bố như đúc và rất ít người cho biết em bé gái giống mẹ. Vậy những đặc điểm nào của bố dễ di truyền cho con gái, đặc biệt là con gái thứ 2?

Theo các chuyên gia, có 4 đặc điểm con gái dễ được thừa hưởng từ người bố đó là:

1. Mí mắt

Em bé sinh ra với đôi mắt to, 2 mí được thừa hưởng chủ yếu từ gen di truyền của cả bố lẫn mẹ, nhưng chủ yếu hơn một nửa vẫn từ người bố. Giả sử bố mẹ sở hữu mắt 2 mí thì con gái sinh ra xác suất có đôi mắt 2 mí là rất cao.
Nhưng nếu người cha có đôi mắt một mí thì khả năng rất cao là con gái cũng được thừa hưởng mắt một mí từ cha, rất ít khả năng bé có đôi mắt 2 mí.

2. Màu da

Rất nhiều bà mẹ quan niệm rằng khi mang thai nên ăn thật nhiều trái cây, rau củ quả để con sinh ra có làn da trắng hồng. Thực tế thì chế độ dinh dưỡng chỉ ảnh hưởng một phần rất nhỏ đến sự hình thành màu da của bé.

Màu da của bé được hình thành chủ yếu do yếu tố di truyền từ bố mẹ, mà đặc biệt là màu da của người bố sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến màu da của con gái khi sinh ra.

3. Má lúm đồng tiền

Má lúm đồng tiền thuộc gen rất trội và rất dễ được di truyền từ bố mẹ sang con cái. Vậy nên nếu bố mẹ đặc biệt là người bố có đặc điểm trên thì khả năng con sinh ra có má lúm đồng tiền cũng rất cao.

Ngoài ra, một số đặc điểm hiếm liên quan đến đầu tóc chẳng hạn như đường bò liếm trên mái đầu, hay gò má cao, cằm chẻ… cũng là gen trội mà các em bé rất dễ nhận được từ bố.

4. Tính cách

Bên cạnh thừa hưởng yếu tố tính cách từ người cha theo gen di truyền thì con gái cũng học hỏi được tính cách của cha trong các bài học trong cuộc sống lớn lên sau này.

Người bố có vai trò rất lớn trong việc dạy dỗ, giáo dục con cái và đương nhiên đó chính là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành tính cách của con.

Leave a Comment