Khi tổn ᴛнươnɢ trở thành thói quen, đàn bà sẽ sốɴg trong bìnɦ thản

todattn

Updated on:

Khi tổn thương trở thành thói quen, đàn bà sẽ sống trong bình thản. Khóc lóc, không thể giúp bạn nhẹ nhõm. Than vãn, không thể giúp bạn hạnh phúc hơn.

Có những người phụ nữ đã quen sống trong thương tổn

Tôi có một chị đồng nɡh?ệр, ốm nặng nghỉ ở nhà hơn một tuần chưa khỏi. Chiều hôm ấy, tôi nhắn sau giờ làm sẽ sang thăm chị, chị nhờ tôi đón 2 đứa con: 1 bé học mẫu giáo, 1 bé học lớp 2. Tôi hiểu hoàn cảnh ngặt nghèo của chị, nên lập tức đồng ý. Lúc tôi và 2 con của chị đặt chân đến công nhà, chị đang loay hoay 1 mình trong bếp làm đồ ăn.

Nhìn chị gầy sọp đi, mắt trũng sâu hơn. Tôi hỏi, mấy ngày nay, ngoài lúc con đi học về chị vẫn ở nhà một mình không ai chăm sóc hay sao? Chị gượng gạo cười, chị quen rồi. Chị cũng có một người chồng. Nhưng anh ta đi công tác suốt ngày. Khi ở nhà toàn về muộn. Việc nhà phó thác hết cho chị. Chị ốm đau hay khỏe mạnh, cũng chẳng khác biệt là mấy. Thậm chí, chồng chị cũng chẳng buồn 1 câu hỏi hàng. Chị có chồng mà như không, chẳng khác gì 2 người ở trọ tạm bợ trong 1 căn phòng.

Khi tổn thương đã thành thói quen, họ sẽ sống bình thản

Người đàn ông khi đã không còn để tâm vào chị, dù chị khổ sở thế nào, anh ta cũng không để tâm. Chị dần dần thay đổi chính mình, tìm niềm vui trong công việc, con cái và cuộc sống. Chị dần trở nên chăm chút cho bản thân hơn, thỉnh thoảng lại cùng con cái và bạn bè du lịch cuối tuần. Gánh nặng và u sầu trong chị dần vơi bớt. Khi đau đớn đến tận cùng, phụ nữ sẽ trở nên bình thản, kiên cường nở rộ như một đóa hoa.

Người phụ nữ nào cũng vậy, càng trải qua nhiều thương tổn, họ càng trở nên mạnh mẽ. Đau buồn ai chẳng phải nếm trải, chỉ là cách bạn vượt qua sẽ như thế nào thôi. Khóc lóc, không thể giúp bạn nhẹ nhõm. Than vãn, không thể giúp bạn hạnh phúc hơn. Thế nên cách duy nhất là lạc quan mà sống. Mạnh mẽ mà sống. Và hiên ngang mà sống.

Có những mối quan hệ sẽ dừng lại ở 1 thời điểm nào đó. Việc phụ nữ cần làm là yêu thương chính mình. Trân trọng bản thân, bạn sẽ tìm được người xứng đáng trân trọng bạn. Trân trọng người khác, bạn sẽ nhận được “phần thưởng” xứng đáng.

Leave a Comment