3 đặc điểᴍ của người phụ nữ có phúc khí, cả đời hưởɴg nhiều phước hạnh

todattn

Người phụ nữ được coi là người đem lại hạnh phúc cho gia đình, là người đem lại phúc khí cho gia đình. Mỗi hành vi, cử chỉ, cách ăn mặc, lời nói của người phụ nữ đều sẽ bộc lộ ra rõ tính cách, phẩm chất, thân phận và tâm tính của họ. Phụ nữ nếu có 3 phẩm chất này thì sẽ là một người phụ nữ có phúc khí:

1. Tu dưỡng

Tấm lòng lương thiện là bản tính mà mỗi người nên có, đồng thời lương thiện còn đem đến nhiều phúc báo cho một người. Thuận theo việc con người dần dần lớn lên thì bản tính ban đầu của mỗi người cũng bị ảnh hưởng. Người phụ nữ có tu dưỡng thì sẽ bảo tồn được bản tính này, cũng như tạo ra cho mình vẻ đẹp tao nhã, có lễ nghi, có giáo dưỡng.

Phụ nữ tao nhã, không nhất định thể hiện ở vẻ đẹp bên ngoài mà là toát lên một vẻ đẹp từ bên trong. Trong cuộc sống hàng ngày, có thể nhận thấy sự giáo dưỡng của họ thể hiện ngay từ trang phục, từ thói quen, từ cách sắp xếp cuộc sống gia đình.

Người phụ nữ có tu dưỡng hiểu thấu được sự đời, có thể nắm giữ những điều cần trân quý, buông bỏ những điều nên buông bỏ. Họ có thể trợ giúp chồng, đồng cam cộng khổ với chồng và có thể đối đãi tốt với cha mẹ đôi bên. Họ không bởi vì sự xa xỉ của người khác mà ngưỡng mộ hay ghen tị, cũng không bởi vì bản thân có tiền của mà cố tình làm ra những việc bất nghĩa, xem thường người khác. Đây chính là tu dưỡng nội tâm của họ toát ra bên ngoài.

Trong văn hóa truyền thống, quan hệ vợ chồng còn là quan hệ âm dương. Người phụ nữ mang tính âm, ôn nhu, thùy mị, ẩn mình, thận trọng, kín đáo. Đức tính này được ví như đặc tính của nước, nước chảy chỗ trũng, làm lợi và nuôi dưỡng vạn vật mà không đòi hỏi. Bởi thế, một người phụ nữ có thể ôn nhu, hòa ái, ẩn mình hay không sẽ quyết định trình độ tu dưỡng của họ.

2. Giao tiếp

Có đôi khi, cái miệng có thể làm tổn hạį lớn đến phúc báo của một người. Trong gia đình, người phụ nữ thường xuyên nói những lời không tốt, thì sẽ khiến gia đình rất khó hòa thuận, thịnh vượng.

Khi nói chuyện, tiếp xúc với người phụ nữ có phúc khí, người nghe có thể cảm nhận rằng họ nói không nhiều lắm nhưng lời nói lại hàm chứa trí tuệ, từ ngữ không nhiều lắm nhưng mỗi từ đều tựa như châu ngọc. Cổ nhân dạy rằng phải tu khẩu đức, bởi vì lời nói là xuất phát ra từ tâm, tâm niệm vừa khởi thì Trời Đất đều biết rõ.

Cổ ngữ có câu: “Ở trong chùa, nghe thấy tiếng nhạc kinh Phật thì giống như nghe thấy âm thanh từ trên Thiên Thượng, trong mây vọng đến. Nghe thấy tiếng chim hót thì khiến người ta cảm nhận được vạn vật trong mùa xuân xanh tươi đang hớn hở, mừng vui”. Cũng như vậy, người phụ nữ có phúc khí thì nói lời “châu tròn ngọc sáng”.

Người phụ nữ có cách nói nhẹ nhàng, tròn đầy thì nhất định là người chú trọng tu dưỡng. Giọng nói của họ sẽ không the thé, không đanh thép, không thô ráp, mà tràn đầy sự dịu dàng, nhu hòa và mềm mại. Lời nói của họ cũng sẽ tao nhã, dễ nghe, dễ nhận được cảm tình của người khác, gặp được nhiều may mắn và có phúc báo lớn.

3. Tướng mạo

Con người đến tuổi trung niên thì tướng mạo sẽ lộ rõ ra tính cách và phẩm chất của người đó. Người có tấm lòng khoan dung thì phần lớn sẽ có khuôn mặt phúc hậu. Người có tính tình hiền dịu thì tướng mạo sẽ đẹp một cách nhu hòa, thánh thiện. Người có tính cách thô bạo lỗ mãng thì tướng mạo sẽ luôn là hung dữ. Người có lòng dạ nhỏ mọn thì phần lớn sẽ có tướng mạo xấu xí, hai hàng lông mày nhíu chặt. Có người tướng mạo lộ ra vẻ đặc ɓiệt trẻ trung và xinh đẹp thì hẳn là thuần khiết thiện lương. Còn cá biệt có những người cố gắng tỉa tót, trang điểm cưỡng ép cho khuôn mặt giống như một mẫu hình nào đó, thường sẽ cho thấy sự trống rỗng và kỳ dị của nội tâm.

Người phụ nữ có phúc khí thì khuôn mặt hiền lành, hòa ái dễ gần. Cho dù khuôn mặt của họ không xinh đẹp xuất chúng nhưng rất ưa nhìn, khiến người tiếp xúc có cảm giác đáng tin cậy. Càng lớn tuổi thì tướng mặt họ sẽ càng hiền lành, phúc hậu. Cho dù họ có già đi nhưng vẫn khiến mọi người muốn được tiếp xúc, và có cảm giác thân thiết, an nhàn và không sầu lo.

Phúc báo là tự bản thân mình tích lũy, nó đến từ thiện tâm, thiện hạnh và sự cố gắng tích cực. Tuy nhiên “tướng do tâm sinh”, phúc khí sẽ thể hiện ra trong cuộc sống hàng ngày, trong cử chỉ, lời nói, thói quen, trong tư thái của người phụ nữ.

Leave a Comment