11 điểm khác biệт dễ thấy giữa phụ nữ bình thườɴg và phụ nữ đẳng cấp, bài học ᴆầυ tiên: Chọn màu son

todattn

Updated on:

Cùng là phụ nữ với nhau nhưng nếu bạn biết cách ăn diện, cư xử thì sẽ bước lên một tầm cao mới thể hiện được đẳng cấp và con người của mình. Cùng học hỏi phụ nữ thông minh để biến mình thành một quý cô hoàn hảo nhé.

1. Chọn màu son phù hợp

Không nhất thiết phải là màu đỏ tươi, màu đậm hay màu nổi mới thể hiện sự sang trọng, quý phái của một người phụ nữ. Tùy vào màu da, hoàn cảnh và sự kiện bạn tham gia mà chọn màu son sao cho phù hợp. Không phải cứ trang điểm càng đậm là càng nổi bật đâu nhé các cô nàng.

2. Phong thái tự tin, thoải mái

Những người phụ nữ hiện đại, tự tin thường có phong thái thoải mái, khi ngồi thẳng lưng, nói chuyện rõ ràng, rành mạch. Để thu hút được người đối diện, bạn không nên tỏ vẻ rụt rè, khép nép hay sợ hãi, vì như thế chỉ càng làm bạn mất điểm hơn trong mắt người đối diện mà thôi.

3. Không quá kén chọn hay khó chịu về một điều gì đó

Đa số phụ nữ thường hay cáu gắt khó chịu về những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, kiểu như cô này có chiếc váy đẹp hơn mình, hay nghe được ai đó nói xấu… mọi thứ đều “chuyện bé xé ra to”. Tuy nhiên, đối với những quý cô thông minh, họ sẽ hiểu được rằng, thay vì ngồi đó tức giận, khó chịu sẽ khiến bản thân nhanh già hơn, họ sẽ bỏ bớt đi những chuyện không đáng, tham gia những điều có ý nghĩa và làm cho cuộc sống vui vẻ hơn rất nhiều.

4. Cách ăn uống

Khi bạn ăn uống, ở những miếng cuối cùng, hoặc là bạn phải nâng chén lên, hoặc là phải nghiêng chén, bạn không nên làm thế vì sẽ dễ rơi vãi thức ăn. Vì vậy, ngay cả khi món ăn cực kì ngon miệng, hãy tận hưởng nó cho đến khi bạn có thể dùng muỗng mà không cần nghiêng chén dĩa để ăn nốt những miếng cuối cùng nhé.

5. Khi được mời những món mình không thích

Khi được mời ăn uống, phụ nữ thanh lịch sẽ không từ chối thẳng thừng khiến người đối diện cảm thấy khó xử, có thể bạn nên nhấp môi, gắp một miếng để đáp lại tấm chân tình của người mời.

6. Thể hiện cảm xúc

Mặc dù biết rằng, cảm xúc là không thể kìm nén, nhiều người cũng khuyên ta nên sống thật với bản thân. Tuy nhiên, bạn cũng không nên cười nói quá đà, đặc biệt bởi đó là phép lịch sự tối thiểu trong một vài trường hợp. Hãy thể hiện sự sang trọng, quý phái của mình bằng cách “đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên”.

7. Cách cư xử

Phụ nữ được mệnh danh là những bà tám siêu cấp, họ có thể ngồi lê đôi mách, kể hết chuyện này chuyện nọ cho người khác nghe. Nhưng đối với những quý cô chân chính thì họ không rảnh để làm những việc như vậy, và quan trọng hơn cả là họ không muốn chia sẻ những gì thuộc về cá nhân của mình như sở thích, công việc, tình cảm cho người khác biết.

8. Thổi thức ăn nóng để làm nguội

Việc thổi thức ăn là điều không được nhã nhặn, đó là lý do tại sao một quý cô thực sự sẽ để thức ăn nguội tự nhiên. Để thức ăn của bạn nguội nhanh hơn, hãy thử khuấy nó bằng muỗng.

9. Cách ăn mặc

Một quý cô thanh lịch sẽ có cách ăn mặc khác so với những người phụ nữ thông thường. Những quý cô này thường sẽ chọn những gam màu tối, chân váy đen, lịch sự, nghiêm túc kết hợp với giày cao gót.

10. Cãi nhau

Mỗi người phụ nữ luôn ý kiến ​​riêng của mình, và những người phụ nữ bình thường nghĩ rằng, chắc chắn 100% là mình đúng về điều đó. Tuy nhiên, đối với những quý cô thông minh, thanh lịch, họ sẽ không bao giờ ép buộc ý tưởng của mình cho ai cả, họ chỉ đưa ra, để người khác góp ý và sau đó chắt lọc, tiếp thu những điều tích cực nhất để ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn.

11. Mang giày cao gót trắng

Một đôi giày cao gót màu trắng có thể được kết hợp với một chiếc váy cưới màu trắng hoặc bộ đầm mùa hè màu trắng.

Trong trường hợp khác, chọn giày cao gót 2-tone hoặc màu beige. Tùy thuộc màu sắc bộ trang phục của bạn, những màu sắc khác cũng có thể hợp lý, nhưng bạn có thể không bao giờ sai lầm khi đi một đôi giày cao gót màu đen.

Là phụ nữ, chúng ta cần phải biết làm đẹp, không chỉ đẹp về ngoại hình mà còn phải đẹp trong cách suy nghĩ và hành động. Hãy biết cách thể hiện bản thân mình sao cho thật tự tin và để lại ấn tượng tốt đẹp với người đối diện.

Leave a Comment