5 câu nói “tối kỵ” trong nuôi dạy con gái, làm hỏng một đời con không cách nào cứu chữa

todattn

Updated on:

Nuôi dạy con gái có 5 câu nói tưởng chừng như là nâng đỡ, động viên con nhưng thực chất lại khiến con khó trở thành người phụ nữ thành công trong tương lai

Ai cũng biết rằng nuôi dạy con trai và nuôi dạy con gái không phải lúc nào cũng giống nhau. Có những câu nói, phương pháp mà bố mẹ nghĩ rằng tốt cho con nhưng thực sự không phải. Rất nhiều bố mẹ phạm sai lầm khi thường xuyên nói với con gái những câu sau:

1. Con không phải là con trai, đừng quá sức

Trong xã hội ngày nay, hầu hết các bậc cha mẹ đều giáo dục con gái chọn điều dễ dàng để làm: học không cần quá giỏi, tìm một công việc thoải mái, đừng đấu tranh quá nhiều, chỉ cần tìm một người chồng tốt. …Trên thực tế, kiểu giáo dục ý thức hệ này là sai. Cha mẹ phải giáo dục con cái về những giá trị chính xác và để con gái tôn trọng chính bản thân mình. Chỉ khi chúng mạnh mẽ, chúng mới có thể duy trì sự độc lập và tự tin vào những cuộc hôn nhân trong tương lai.

2. Con khác với bọn con trai

Nhiều bậc cha mẹ luôn đối xử với con trai và con gái khác nhau khi giáo dục con cái. Họ luôn nói với con gái: Con không giống bọn con trai, con phải dịu dàng thùy mị, con không nên la hét lên như thế… Trên thực tế, kiểu giáo dục nuôi dạy bé gái này không đúng. Nuôi dạy con gái nên khuyến khích con khám phá một cách dũng cảm và làm những điều mình thích. Chỉ khi có nhiều kinh nghiệm, con mới có thể đạt được thành công.

3. Con là công chúa nhỏ

Mọi người đều biết rằng con gái của họ là những bình rượu quý của cha, và gia đình đối xử với con gái rất tình cảm. Cha mẹ thậm chí còn nói với con gái rằng cô bé là một công chúa nhỏ. Cứ làm đi. Trong thực tế, những lời như vậy chắc chắn sẽ mài mòn sự kiên nhẫn của con. Sự nuông chiều chỉ khiến trẻ ích kỷ, và chúng sẽ đau khổ trong tương lai.

4. Xấu đẹp không quan trọng

Bây giờ nhiều cha mẹ thấy rằng khi con gái họ còn nhỏ, các bé đã biết làm đẹp. Và vào lúc này, một số cha mẹ sẽ nói rằng: xấu đẹp chẳng làm nên cơm cháo gì, quan trọng là phải học thật giỏi. Trên thực tế, vẻ đẹp của mỗi bé gái là duy nhất. Đừng vội từ chối đứa trẻ, cho rằng con gái hư hỏng khi thích quần áo đẹp, thích những chiếc cài tóc xinh xinh…. Nâng cao nhận thức của trẻ về “cái đẹp” và để trẻ hiểu đầy đủ thế nào là vẻ đẹp bên ngoài và vẻ đẹp tâm hồn

5. Miễn là con đẹp

Nhiều cha mẹ bây giờ, khi giáo dục con gái, luôn nói như 1 cái máy rằng: Miễn là con đẹp, còn lại không thành vấn đề. Trên thực tế, kiểu suy nghĩ này là không đúng. Điều này sẽ khiến bé gái nghĩ rằng miễn là cô bé xinh đẹp, những người khác có thể thờ ơ với lỗi lầm của cô. Thực tế, cách tiếp cận này là sai. Cha mẹ phải nói với con rằng đẹp chỉ là bên ngoài, và con phải bồi đắp hoàn thiện vẻ đẹp bên trong của họ.

Trên đây là 5 câu nói khi nuôi dạy bé gái bố mẹ không nên nói để tránh con mặc cảm, tự ti, khó có thể trở thành người phụ nữ thành công sau này.

Leave a Comment