Mấт mẹ, đời tɑ như мất đi một nửa liɴh hồɴ

todattn

Nếu bạn đã từng trải qua cảm giác мất đi người thân yêu, thì tin tôi đi, nỗi đau мất mẹ còn đ.au đớn hơn gấp trăm lần.

Nhịp sống hối hả, bon chen dường như làm chúng ta lãng quên đi những người thân yêu hoặc mặc nhiên nghĩ rằng họ sẽ luôn ở đó cho mình, đặc biệt là mẹ.

Nhưng bạn à, thời gian sẽ cứ thế trôi đi mà chẳng đợi ai. Bạn đã bao giờ thử nghĩ rằng nếu 1 ngày mẹ không còn trên cõi đời này, cảm giác lúc đó sẽ ra sao không?

Mấт mẹ là nỗi đau th.ương tột cùng không thể nói bằng lời

Một điều bất di bất dịch rằng mẹ chính là người quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta. Đối với tôi, ngay những kí ức hồi nhỏ còn sót lại trong trí nhớ, hình ảnh mẹ luôn gắn liền với tôi nhất. Bà là người đưa tôi đi học, nắn từng con chữ khi tôi viết bài hay hạnh phúc khi tôi đạt điểm cao.

Cho đến tận bây giờ, khi bước vào tuổi trưởng thành, hàng ngày mẹ vẫn gọi điện cho tôi như khi còn bé bỏng, dặn dò đủ điều, sợ nơi đất khách quê người con mình buồn. Thành ra, bao lâu nay tôi hơi vô tâm với mẹ vì mặc nhiên trong đầu nghĩ rằng: “À, mẹ sẽ luôn ở đó đợi mình về”.

Nhưng mà suy nghĩ tôi đã thay đổi khi nhìn thấy mẹ của đứa bạn thân nhất mấт do bệnh hiểm nghèo. Lúc nhận được cuộc điện thoại gọi đến, con bé chỉ biết cắm đầu chạy về nhà. Khi về thì mẹ nó đã ra đi rồi, tôi chỉ biết đứng đó ôm bạn mình, nhìn nó khóc n.ấc lên.

Rồi 1 tháng trôi qua, nhỏ bạn tôi cũng đã điều chỉnh được tâm trạng, ngày ngày bon chen với cuộc sống hối hả. Nhưng mà khi về nhà, nó lại gọi điện cho tôi khóc. Có hôm nó nói: “Mày ơi, tao không nghĩ mấт mẹ lại đau đến thế, giờ đi đâu cũng nhớ đến mẹ, chỉ muốn nghe giọng mẹ thôi”.

Giờ tôi mới thấy cảm giác mấт đi người thân yêu nó tồi tệ đến nhường nào. Mỗi người có cách thể hiện cảm xúc khác nhau nhưng chung quy lại sâu bên trong vẫn là nỗi đau đớn tột cùng.

Dường như tâm hồn bạn sẽ bị “gặm nhấm” bằng cách nào chẳng hay. Nỗi đau sẽ dần dần chuyển từ nước mắt sang những cảm giác mấт máт lan truyền khắp cơ thể.

Trong phút chốc, tôi cũng giật mình nghĩ rằng, nếu giờ mẹ tôi rời xa, không biết lúc đó sẽ như thế nào nhỉ?

Đừng để đến khi mẹ rời xa mới biết quý trọng

Ngày nay, những người trẻ tấp nập trong nhịp sống hối hả, bon chen mà vô tình quên đi những người thân xung quanh mình.

Không riêng gì các bạn, cả tôi nữa đang trong lứa tuổi trưởng thành, luôn khao khát kiếm tiền và khẳng định bản thân. Nhưng mà chúng ta đâu để ý rằng luôn có 1 người sau lưng là mẹ, là người chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ, lo lắng từng điều nhỏ nhặt trong cuộc sống chúng ta.

Ngược lại, chúng ta lại nghĩ rằng những điều mà mẹ làm sẽ là mãi mãi, không phải lo lắng mấт đi. Hãy bỏ ngay lối suy nghĩ đấy đi, vì mẹ cũng sẽ già và chẳng thể nào ở bên ta mãi.

Rồi đến 1 ngày, bạn đ.au đớn nhận ra rằng mẹ đã chẳng còn nữa, từ giờ không ai yêu thương, chăm sóc như vậy. Lúc đó, tâm hồn sẽ không còn gì ngoài những sự mất mát, đau thương và sự hối hận khi đã thờ ơ, thiếu quan tâm đến mẹ.

Leave a Comment