Cha để đức con mặc sức ăn: 5 ảnh hưởng tích cực của người cha tốt lên cuộc sống con gái

todattn

Updated on:

Một người cha tốt có những ảnh hưởng tích cực lên con gái mà người mẹ không thể nào làm được.

Ảnh hưởng của người cha đối với con cái không chỉ dừng lại ở việc chăm sóc, giáo dục. Với con gái, cha là người khác giới đầu tiên gần gũi nhất. Một người đàn ông có thể không phải là người chồng hoàn hảo dưới mắt vợ, nhưng ảnh hưởng của người cha tốt đến con gái có thể kể đến những điều sau:

1. Hình mẫu nam giới tích cực

Bằng cách này, bố sẽ cho con gái thấy người chồng tương lai của mình sẽ trông như thế nào. Đây có lẽ là món quà quan trọng nhất mà cha có thể tặng cho cô gái nhỏ của mình. Người cha không làm điều này bằng cách tập trung sự chú ý của mình vào con . Thay vào đó, nó xảy ra khi cha dành sự tôn trọng và yêu thương cho mẹ. Đây là cách một người đàn ông đối xử với một người phụ nữ. Làm như vậy, cho dù có nhận ra hay không thì bố cũng góp phần khẳng định sự nữ tính của con gái mìn, củng cố lòng tự trọng và sự tự tin của con,  cho con một nền tảng vững chắc để tự trọng suốt đời.

Tất cả những điều này chuẩn bị cho con gái có những mối quan hệ lành mạnh với các chàng trai ở tuổi thiếu niên và với những người đàn ông ở tuổi trưởng thành. Khi một cô gái đã học được từ ví dụ của cha mình về cách một người đàn ông đúng đắn hành động đối với một người phụ nữ phù hợp, cô có một cảm giác trực quan về ranh giới trong các mối quan hệ. Cô gái hiểu sự khác biệt giữa hành vi phù hợp và không phù hợp giữa hai giới. Thông qua cha, cô có được sự quen thuộc lành mạnh với thế giới của đàn ông. Sự quen thuộc này khiến cô an tâm về mặt cảm xúc và giữ cho cô  gái an toàn trước những con đực săn mồi.

2. Xây dựng sự tự tin

Một người cha tốt luôn tìm cách xây dựng sự tự tin cho cô con gái bé bỏng của mình. Nếu bố cảm thấy con xinh đẹp và đặc biệt, con gái sẽ có xu hướng nhìn nhận bản thân theo cách đó. Những thứ như giá trị cá nhân, hình ảnh bản thân, các mối quan hệ và cảm giác kiểm soát cuộc sống là những thứ khác mà người cha giúp định hình cho con gái. Khi một người cha hình thành mối quan hệ lành mạnh, sâu sắc với con gái, cha sẽ giúp con tạo ra một hình ảnh bản thân tích cực và cho phép con thiết lập cảm giác kiểm soát cuộc sống của mình, có được sự tự tin để thành công.

3. Cho con lời khuyên

Ảnh hưởng của người cha tốt với con gái là trong suốt thời thơ ấu, người cha sẽ luôn cởi mở khi giao tiếp, chấp nhận và hướng dẫn con xử sự 1 cách đúng đắn, để chađược coi là người mà con gái có thể hướng đến khi cần lời khuyên.

4. Con ít mắc chứng lo âu, trầm cảm

Theo NCBI những cô con gái có mối quan hệ tốt với cha thường ít mắc chứng lo âu và trầm cảm, cộng với việc xử lý căng thẳng hàng ngày tốt hơn. Họ cũng thoải mái hơn nhiều khi nói về cảm xúc của mình và cởi mở về cách họ cảm nhận.

5. Kỹ năng sống tốt

Một người cha tốt cũng là hình mẫu để con gái hướng đến. Cha thường cho phép con thử những điều mà mẹ không dám. Nếu thất bại, con sẽ học cách để thành công. Nếu thành công, con sẽ tin vào việc dám thử và dám thất bại. Ngoài ra, con cũng được thừa hưởng những kỹ năng giao tiếp, trò chuyện, lắng nghe trong những chuyến đi cùng cha.

5 ảnh hưởng của người cha tốt với con gái được tôi luyện bởi tình yêu và lòng trắc ẩn, dù sự có mặt của người cha ở nhà là một hình mẫu của sức mạnh và quyền lực. Kỷ luật khắc nghiệt có xu hướng khóa chặt một tinh thần nữ tính nhạy cảm, nhưng sự thất thường có thể tạo ra thái độ khinh miệt suốt đời đối với đàn ông.

Leave a Comment