“Con gái giống cha giàu ba họ”: 5 đặc điểm ngoại hình con gái thừa hưởng từ gen bố

todattn

Updated on:

Con gái khi sinh ra thường sẽ được thừa hưởng 5 đặc điểm này từ các ông bố

Nhiều người thường nói rằng sinh con trai thì giống mẹ, con gái thì giống cha. Mặc dù chưa có bằng chứng xác thực nhưng đúng là nhiều gia đình sẽ cảm thấy như vậy. Sau khi đứa trẻ ra đời, khi con lớn lên từng ngày, nhiều người rõ ràng sẽ cảm thấy rằng con trai giống mẹ hơn, và con gái có nhiều khả năng sẽ thừa hưởng một số đặc điểm của người cha. Có 5 đặc điểm mà con gái thường sẽ được thừa hưởng từ các ông  bố.

1. Lúm đồng tiền

Lúm đồng tiền cũng là một đặc điểm di truyền trội, nếu bố có má lúm đồng tiền thì con gái có khả năng di truyền. Khi con gái có má lúm đồng tiền thì trông sẽ ngọt ngào và đáng yêu và duyên dáng hơn một chút.

2. Mắt to, hai mí và lông mi dài

Một đôi mắt to nhiều cảm xúc là điều mà nhiều người hằng mong ước. Có thể dễ dàng nhận thấy hình dáng mắt bố mẹ ở trẻ. Trẻ có đôi mắt to hay nhỏ đều là di truyền từ bố hoặc mẹ. Nhưng mắt to thường có tính di truyền trội hơn mắt nhỏ. Chỉ cần bố có cặp mắt to thì khả năng con sinh ra mắt to tròn.

3. Sống mũi cao

Những bố có mũi to, cao và lỗ mũi rộng đều có khả năng di truyền rất lớn cho con. Sống mũi thẳng cũng mang yếu tố di truyền mạnh. Gen di truyền về mũi sẽ kéo dài cho đến khi bé trưởng thành. Có thể, lúc nhỏ bé có mũi hơi tẹt, nhưng khi lớn, mũi bé sẽ cao hơn rất nhiều đấy.

4. Chân dài

Nếu bố có đôi chân dài thì về cơ bản con gái sẽ có một đôi chân dài, dáng người thanh mảnh, dễ chịu. Và đây là một lợi thế rất mạnh để con gái tự tin hơn khi lớn lên.

5. Da trắng

Theo kinh nghiệm của nhiều người, nếu bố có nước da ngăm đen thì con gái sẽ đen hơn, có thể nói cơ bản màu da của con gái là do bố quyết định. Có câu nói, nhất dáng nhì da, nhất là đối với con gái, dù đường nét khuôn mặt có thanh tú đến đâu mà làn da không đẹp thì cũng không nổi bật, ngược lại nét mặt trung bình, da trắng trẻo sẽ khiến người ta cảm thấy sáng sủa.

Vậy những đặc điểm “khó ưa” của những ông bố chỉ truyền cho con trai mà không truyền cho con gái là gì?

Cách đây một thời gian, bạn tôi còn than thở về chồng, trên cộng đồng mạng có một đứa trẻ đòi chồng gọi ông ngoại, chồng buồn một hồi, vợ hỏi ra thì mới biết vì ông xã năm nay đã ngoài ba mươi nhưng vì hói đầu nên trông già hơn một hai tuổi, chẳng trách mà bị các bạn cùng lớp con gọi là “ông ngoại”.

May mắn thay, gia đình bạn tôi là con gái, vì theo nhiều nghiên cứu, chỉ có 25% xác suất di truyền của bố sang con có chứng hói đầu, và nó chỉ truyền cho con trai chứ không truyền cho con gái. Tuy nhiên, đối với những gia đình có con trai, nếu bố bị hói thì phải chú ý ăn uống lành mạnh, hình thành thói quen tốt thì cũng có thể phòng tránh hiệu quả.

Leave a Comment