Thấm thía lời cổ ɴʜâɴ dạy: Khi giàu sang có 3 nơi khôɴg đến và 1 người phải tránɦ xa

todattn

Càng có tiền trong tay, càng phải nghiêm khắc với bản thân mình, dưới đây là 3 nơi tuyệt đối không nên đến và 1 người phải tránh xa.

3 nơi không đến

1. Sòng bạc

Cờ bạc có thể gây nghiện, hơn nữa trăm điều hại mà không có lấy một điều lợi. Một khi đã bước chân vào sòng bạc thì muốn dứt ra là vô cùng khó, bởi họ đã bị lòng tham và cám dỗ nhẫn chìm. Thắng ham ăn, thua ham gỡ, và mã bị mắc kẹt trong kiếp đỏ đen.

Nên nhớ, người dù giàu có đến đâu, trong một đêm vẫn có thể trắng tay vì bài bạc. Từ xưa tới nay, cảnh tượng vì đánh bạc mà gia đình đổ vỡ, vợ con ly tán nhiều không kể xiết.

2. Chốn ăn chơi trụy lạc

Bạn có tiền, bạn hoàn toàn có quyền hưởng thụ, nhưng nếu dại dột sa chân vào chốn ăn chơi trụy lạc, sẽ phải trả một cái giá vô cùng đắt. Những nơi ăn chơi trác táng sẽ khiến con người ta dễ dàng đánh mất lý chí, cuối cùng dẫn đến cảnh tán gia bại sản, vợ con ly tán, gia đình tan vỡ.

3. Cố hương

Một người xa xứ làm ăn phát đạt, khi trở về quê hương lại khoa trương, khoe mẽ sẽ bị người khác bàn tán, chê cười, thậm chí trở thành đối tượng bị hỏi vay tiền. Nếu không cho mượn, ta có thể sẽ trở thành bạc tình, bạc nghĩa, đắc tội với người khác, rước phải nhiều rắc rối không đáng có.

1 người không gần

Người không cảm thông cho bạn

Người không thông cảm cho hoàn cảnh, nỗi khổ của bạn sẽ không đặt bản thân họ vào hoàn cảnh và góc nhìn của bạn để có sự cảm thông. Thế nên, đừng ở bên những người như vậy, bởi khi bạn gặp khó khăn, họ chẳng những khong giúp bạn, mà sẽ quay lưng chì chiết và bôi nhọ bạn.

Leave a Comment