Khi cuộc sống dồn bạn vào đường cùng, hãy nhớ đến 7 điều này để vượt qua mọi giông bão

todattn

Updated on:

Kỳ thực, sống ở đời ai cũng sẽ có những lúc bế tắc, chán chường cuộc sống hiện tại. Tuy nhiên, cuộc sống không quá khó khăn như ta nghĩ, đường hầm nào cũng có lối ra chỉ là ta chưa biết cách suy nghĩ thoáng hơn, tích cực hơn mà thôi.

Một số người nghĩ rằng giá trị cuộc sống là hạnh phúc, có người lại lấy đích đến của mình chính là danh vọng phù hoa, nhưng dù thế nào chăng nữa, cuộc sống chỉ thực sự giá trị khi bạn cảm thấy vui vẻ, yêu đời và biết cách tận hưởng chúng.

Tuy nhiên, dòng đời vốn xô bồ, sẽ có một lúc nào đó cuộc sống đẩy bạn đến góc tối không định hướng được đường ra. Bạn chán nản, than thở, suy sụp vì tưởng chừng cả thế giới quay lưng lại với mình, nếu vậy hãy ghi nhớ 7 câu thần chú sau, cực kì hiệu nghiệm để vực dậy nguồn sống đấy.

1. Tất cả mọi thứ đều chỉ làm tạm thời

Chẳng có nỗi đau nào kéo dài mãi mãi cả, cũng không có bế tắc nào không thể có đường ra. Chính vì thế, thay vì suy nghĩ tiêu cực là cả thể giới này đang quay lưng, đang chống lại bạn thì hãy thư giãn đầu óc ra. Khó khăn hiện tại không có nghĩa là bạn sẽ khó khăn mãi mãi.

Cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra, hãy tin vào chính mình và ung dung đón nhận, biết đâu điều kì diệu đang đợi bạn phía trước đấy.

2. Điều tốt nhất bạn có thể làm chính là “tiếp tục đi về phía trước”

Có thể nói, bài học tốt nhất của cuộc sống thường đến vào những thời điểm tồi tệ nhất và được đúc kết từ những sai lầm tồi tệ nhất. Sẽ có những lúc mọi thứ xung quanh bạn đều trở nên sai lầm, khi bạn cảm thấy mình chỉ là kẻ bỏ đi hãy nhớ rằng “không gì là mãi mãi”.

Thời khắc khó khăn nào rồi cũng qua đi, việc bạn cần làm nhất chính là vực dậy tinh thần mình và tiếp tục bước đến phía trước. Cuộc sống vốn luôn xoay chuyển từng phút từng giây và không đợi ai bao giờ, đừng để mình mãi mắc kẹt ở góc tối và luôn nhớ rằng không gì là quá muốn nếu bạn muốn”bước tiếp”.

3. Lo lắng và than thở chả giúp ích được gì đâu

Lo lắng và than thở thực ra chẳng giúp ích được gì cho bạn cả, trái lại nó còn khiến tâm trạng bạn trở nên não nề, trì trệ hơn. Những người phàn nàn nhiều nhất, thường là người ít cố gắng nhất. Thời gian để than thở bạn hãy để dành suy nghĩ xem mình có thể làm gì để cải thiện, để thành công hơn.

Nếu chúng ta thực sự tin vào những việc mình đang làm, hãy vững tâm và đừng buông bỏ. Đừng để bóng tối của quá khứ ám ảnh mãi tương lai của bạn, điều bạn phàn nàn lo lắng hôm nay không thể khiến ngày mai tốt hơn đâu. Dừng than thở, lo lắng vô ích đi, hãy biến nó thành hành động tích cực.

4. Đau thương chính là một phần của sự phát triển

Ở đời, “không có áp lực sẽ không có kim cương”, con bướm muốn tung đôi cánh muôn sắc trong gió cũng phải trải qua quá trình lột xác từ sâu đau đớn. Vì vậy, đau thương chính là một phần của sự phát triển.

Đừng trách móc đời sao dồn bạn vào con đường không lối thoát, hãy ghi nhớ câu này nếu cuộc sống đá bạn một phát lùi về phía sau, thì bạn hãy hít thật sâu nhảy bậc 10 phát về phía trước. Đã sống ở đời, thì hãy sống đời như thế, hãy để đau thương là sự “tác động” giúp bạn mạnh mẽ hơn.

5. Vết sẹo cuộc đời là biểu tượng sức mạnh của bạn

Trong đời này chẳng ai dám khẳng định “tôi chưa từng mắc lỗi lầm”, bạn đừng quá ám ảnh với những việc sai trái đã làm trong quá khứ, hãy cố gắng sửa chữa nó bằng công việc tốt hơn ở hiện tại và tương lai. Lỗi lẫm không thể biến mất, bạn chỉ có thể học cách vững mạnh vượt qua. Rumi đã từng nói, “Vết thương là nơi mà ánh sáng đi vào bạn”, hãy để vết sẹo cuộc đời là động lực giúp bạn sống tốt hơn, nhé!

6. Thái độ của người xung quanh không thể ɡiết chết bạn

Sống ở đời, hãy tích cực khi người khác tiêu cực với bạn. Mỉm cười khi người khác cố gắng dìm bạn xuống. Khi những người khác đối xử với bạn không tốt, đừng quan tâm họ. Đừng bao giờ để cay đắng của người khác thay đổi con người bạn đang có. Hiếm khi người ta làm những điều tốt vì bạn.

Họ làm những điều vì họ, vậy nên thái độ của họ cũng chả liên quan gì đến bạn đâu, cứ tập trung làm tốt việc của mình thôi. Cuộc đời này là của bạn, hãy sống cho bạn chứ đừng sống theo sự xoay chuyển của “miệng lưỡi thế gian”.

7. Mỗi cuộc đấu tranh nhỏ là thêm một bước tiến về phía trước

Khi bạn quyết định làm một điều gì đó đi ngược lại thị hiếu của đám đông thì hãy chuẩn bị tinh thần. Chắc chắn bạn sẽ bị “ném đá” không thương tiếc, tuy nhiên, nếu bạn biết điều mình làm là đúng thì hãy giữ tinh thần kiên định, làm ra ngô ra khoai để họ thấy kết quả mà tự xấu hổ với những lời lẽ chế giễu họ đã buông đến bạn.

Mỗi cuộc đấu tranh nhỏ chính là bàn đạp vững chắc để tiến về trước nhanh hơn.

Leave a Comment