9 câu nói đùa người lớn hay “dọa” trẻ nhỏ, trưởng thành mới biết chỉ là cha mẹ muốn tốt cho con

todattn

Updated on:

Vì muốn con cái tốt hơn, nhiều cha mẹ đã dùng 9 câu nói này để “hù dọa” con khi nhỏ

Trong mắt con cái thì cha mẹ chính là nguồn thông tin đáng tin cậy nhất, mọi lúc mọi nơi, bất kể điều gì khó hiểu không giải thích được, người đầu tiên khiến chúng ta nhớ đến là cha mẹ. Tuy nhiên khi còn nhỏ, cha mẹ vì lo lắng những thói quen không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nên có đôi lần, họ sẽ “nói quá” vấn đề nào đó, nhằm mục đích để bạn tốt hơn. Dưới đây là 9 câu nói huyền thoại mà cha mẹ đã từng dùng để “hù dọa” chúng ta khi còn nhỏ.

1. Tai đỏ lên khi bạn nói dối

Thực tế là không ai nói dối mà tai bị đỏ hết đâu, nếu thực sự vậy thì các chú công an sẽ không quá khó khăn trong việc truy tìm tội phạm đâu đúng không các bạn nhỏ. Khi tai các bạn đỏ lên có nghĩa là cơ thể bạn đang bị quá nóng do các mạch máu trong tai điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể.

2. Con sẽ bị ốm nếu đứng gần lò vi sóng đang hoạt động

Lò vi sóng hiện đại hoàn toàn an toàn miễn là chúng hoạt động bình thường nên không có chuyện bạn sẽ bị ốm nếu đứng gần lò vi sống đâu nè.

3. Con sẽ bị viêm khớp nếu bẻ khớp ngón tay

Câu nói này được nhiều cha mẹ áp dụng khi thấy con thường xuyên có thói quen bẻ khớp ngón tay. Theo các bác sỹ thì không có mối liên hệ nào được thực hiện giữa viêm khớp và bẻ khớp ngón tay. Xương không kêu lốp bốp mà là không khí xung quanh khớp khi bị ép lại sẽ thoát ra và tạo thành tiếng.

4. Con sẽ bị nổi mụn nếu ăn quá nhiều sô cô la

Nhiều cha mẹ sợ con ăn nhiều kẹo dễ dẫn đến sâu răng nên thường nói câu này để “hù dọa” con cái. Tuy nhiên, mụn trứng cá là tình trạng da bị viêm nhiễm và sô cô la không phải là nguyên nhân làm nổi mụn.

5. Nếu con nuốt kẹo cao su, nó sẽ ở trong dạ dày  7 năm

Sự thật là nếu bạn nuốt kẹo cao su, nó sẽ được tiêu hóa giống như bất cứ thứ gì khác. Sự khác biệt duy nhất là nó sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút. Cuối cùng, kẹo cao su cũng sẽ rời khỏi cơ thể bạn một cách tự do và tự nhiên.

6. Nếu chạm vào một con cóc, con sẽ bị mụn cóc.

Thực tế, những lý do mụn cóc xuất hiện là do giảm khả năng miễn dịch  ở người.

7. Tóc của con sẽ mọc nhanh hơn nếu cắt tóc thường xuyên hơn

Thật không may, tốc độ phát triển của tóc không phụ thuộc vào tần suất bạn cắt. Tốc độ phát triển tóc trung bình là 0,01-inch mỗi ngày. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nó: tuổi tác, nội tiết tố, và thậm chí cả thời gian trong năm.

8. Nếu con làm một khuôn mặt sợ hãi, khuôn mặt sẽ luôn ở trạng thái xấu xí

Tất nhiên, đây cũng chỉ là câu nói để cha mẹ “hù dọa” bạn mà thôi. Không có mối liên hệ nào được tìm thấy giữa cảm giác sợ hãi và rối loạn chức năng của dây thần kinh mặt.

9. Nếu con chơi trò chơi điện tử quá lâu, máy sẽ phát nổ

Có lẽ đây là câu nói khi nhỏ cha mẹ thường dùng để “hù dọa” chúng ta, thực tế TV bị hỏng theo thời gian, bất kể bạn có thường xuyên chơi trò chơi điện tử hay không.

Leave a Comment