6 cách chi tiêu của người giàu luôn mang tới sự khác biệt về tài chính

todattn

Học theo những thói quen của người giàu nhất thế giới có thể mang tới lợi ích cho bạn.

T. Harv Eker – là một là một doanh nhân, diễn giả tài năng với lý thuyết về sự giàu có và động lực thành công đã từng nói: “Đó là số học đơn giản: Thu nhập của bạn chỉ có thể tăng lên trong phạm vi mà bạn làm”.

Điều đó có nghĩa là sự giàu có không chỉ là về công việc mà còn là về cách suy nghĩ của bạn. Người giàu đầu tư kiếm lợi nhuận 24 giờ một ngày, làm những việc bình thường, nhưng không giống những người bình thường.

1. Họ không trả tiền cho một thương hiệu


Nhà sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg từng giải thích rằng điều này giúp anh không bị phân tâm vào các mục tiêu toàn cầu. Anh ấy mặc áo sơ mi xám mỗi ngày, bởi vì theo triết lý của anh ấy muốn rõ ràng cuộc sống của mình để phải đưa ra ít quyết định nhất có thể về bất cứ điều gì ngoại trừ việc làm thế nào để phục vụ cộng đồng của anh ấy tốt nhất.

“Tôi cảm thấy như mình đang không thực hiện được công việc của mình nếu tôi dành bất kỳ năng lượng nào cho những thứ ngớ ngẩn hoặc phù phiếm trong cuộc sống của mình. Vì vậy, bằng cách đó tôi có thể dành toàn bộ năng lượng của mình để chỉ xây dựng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất”.

Nhân tiện, người giàu thứ hai thế giới, Bill Gates, cũng thích những thứ rẻ tiền. Ví dụ, ông đeo một chiếc đồng hồ Casio Illuminator W214H-1AB có chi phí chỉ 24 đô la (550.000 đồng). Bản thân tỷ phú vui vẻ nói về giá của chúng mà không hề ngần ngại.

2. Họ ăn thức ăn lành mạnh

6 cách chi tiêu của người giàu luôn mang tới sự khác biệt về tài chính - Ảnh 3.
Nhà văn, MC và nhà từ thiện Tony Robbins đã đạt được tài sản ròng 500 triệu đô la. Bạn có thể nghĩ rằng anh ấy tiêu tiền cho rượu đắt tiền và bít tết nướng. Nhưng trên thực tế, anh ấy vĩnh viễn tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh giúp anh vượt qua 16 giờ mỗi ngày làm việc.

Theo huấn luyện viên cá nhân của mình , Tony ăn trứng và bánh mì dừa vào bữa sáng, một món salad rau xanh với bơ vào bữa trưa và khoai tây với protein hữu cơ và rau cho bữa tối.

3. Họ có một cuốn nhật ký

Người giàu dành thời gian của họ một cách hiệu quả. Trong cuốn sách: Thói quen thành công hàng ngày của những người giàu có, Tom Corley đã chỉ ra một số điểm khác biệt giữa thói quen của người giàu và người nghèo.

Ông nói rằng 81% những người giàu có duy trì một danh sách việc cần làm so với 19% những người nghèo. Ông tin rằng đây là một trong những thói quen chính của những người giàu có. Danh sách nên bao gồm những thứ có 80% cơ hội hoàn thành trong vòng một ngày. Sau đó, vào buổi tối, bạn cần phải tổng hợp kết quả.

4. Họ giới hạn ngày làm việc của họ

6 cách chi tiêu của người giàu luôn mang tới sự khác biệt về tài chính - Ảnh 4.
Murray Newlands là một doanh nhân, nhà đầu tư, cố vấn kinh doanh và diễn giả, người làm việc với rất nhiều người đặc biệt giàu có. Anh ấy nói rằng việc không làm việc vào buổi tối cũng quan trọng như làm việc hiệu quả suốt cả ngày. Anh ấy khuyên bạn nên dành thời gian sau 6 giờ chiều cho bản thân và thậm chí không kiểm tra email hoặc trả lời điện thoại.

5. Họ đầu tư vào các mối quan hệ

6 cách chi tiêu của người giàu luôn mang tới sự khác biệt về tài chính - Ảnh 5.
Tom Corley có một mẹo hay khác. Ông tin rằng 79% doanh nhân thành công dành 5 giờ trở lên mỗi tháng để kết nối mạng. Điều này có nghĩa là luôn giao tiếp với những người thành công, những người có thể chia sẻ kinh nghiệm của họ với bạn và nói về những ý tưởng hay nhất.

Kết nối với những người khác trong ngành sẽ cung cấp cho bạn kiến thức từ những người đã mắc phải những sai lầm đắt giá và cuối cùng có thể bảo vệ bạn khỏi chúng.

6. Họ đọc tin tức

Người giàu thứ 5 hành tinh Warren Buffett cũng rất thích đọc sách. Ông ấy đọc khoảng 6 tờ báo mỗi ngày. Ông giải thích: Nhìn này, công việc của tôi về cơ bản chỉ là thu thập ngày càng nhiều dữ kiện và thông tin và thỉnh thoảng xem liệu điều đó có dẫn đến hành động nào đó hay không.

Leave a Comment