”Con ghét mẹ, con đã tha thứ 2 lần rồi nên mẹ đừng nói gì nữa”, bức thư đầy đau xót của đứa trẻ khiến mọi phụ huynh bừng tỉnh

todattn

Từng dòng cô bé viết khiến cả người mẹ và bất cứ ai đã làm mẹ đều cảm thấy đau lòng.

Không ít bậc phụ huynh thừa nhận khi con càng lớn sẽ càng có nhiều vấn đề khó khăn cần phải đối mặt. Đôi khi vì nhiều lý do đến từ khoảng cách thế hệ, lối suy nghĩ… mà xảy ra những bất đồng trong gia đình. Nếu không có sự khéo léo và cố gắng từ cả hai bên, mâu thuẫn sẽ ngày một lớn khiến bố mẹ ngày càng rời xa con cái của mình. 

Mới đây, trên một diễn đàn, một bà mẹ đã xin lời khuyên từ mọi người về trường hợp của con gái mình. Qua lời tâm sự có thể thấy cả hai mẹ con đều đang có cảm giác buồn chán, mất kết nối, thậm chí là không còn muốn nói chuyện với nhau. Sau khi xảy ra mâu thuẫn, bé gái đã gửi tới mẹ một lá thư với nội dung:

”Mẹ ơi con ghét mẹ từ nay mẹ đừng nói câu con có ghét mẹ không cũng đừng nói câu con yêu mẹ. Con cũng tha thứ cho mẹ 2 lần rồi nên mẹ đừng nói hai câu nữa. Mẹ đẻ ra quả trứng mà ăn để con đổi đời, con sống cái nhà khổ lắm rồi”.

Bức thư con gái gửi mẹ đầy xót xa: ''Mẹ ơi con ghét mẹ, con đã tha thứ 2 lần rồi nên mẹ đừng nói gì nữa'' - Ảnh 1.

Vài dòng thư cô bé gửi tới mẹ mình.

Từng dòng chữ khiến những ai làm mẹ đều cảm thấy rất xót xa. Dù các câu chưa rõ ràng, rành mạch nhưng tất cả đều là suy nghĩ thật lòng muốn gửi gắm đến mẹ của mình. Có lẽ khi viết những dòng chữ này, con đang tổn thương vì chính người mà bé yêu nhất. Khi câu ”ghét mẹ” được viết ra là lúc con cảm thấy không còn sự tin tưởng, yêu thương vốn có mà con dành cho mẹ. Hẳn ai đó đã nói câu ”thà đẻ ra quả trứng còn hơn sinh ra con” để bé phải đau lòng tới vậy. 

Bé viết thư có nghĩa là còn hy vọng vào mẹ, yêu thương mẹ và muốn mẹ thay đổi

Dù không rõ đã có chuyện gì xảy ra nhưng ai cũng khen bé gái là người sống rất tình cảm. Thay vì cãi lại hay có những hành động âm thầm phản kháng thì bé lại lựa chọn gửi thư cho mẹ. Ít ra người mẹ vẫn có cơ hội được biết chuyện gì đã xảy ra khi con gái chịu chia sẻ với mình. Dù là đang rất giận nhưng nhờ bức thư mà có lẽ mọi chuyện sẽ trở nên ổn thoả hơn.

Lời khuyên từ các bậc phụ huynh khác. 

Bên cạnh đó, một số người cho biết người mẹ trong sự việc cần phải thay đổi, bằng chứng là câu ”con đã tha thứ cho mẹ 2 lần rồi”. Có lẽ trong quá khứ, cả hai mẹ con đã xảy ra không ít bất đồng, mẹ xin lỗi và nhận được sự tha thứ của con, thế nhưng chuyện này lại tái diễn khiến bé cảm thấy không thể nào chịu đựng được nữa. 

Bé viết thư có nghĩa là còn hy vọng vào mẹ, yêu thương mẹ và muốn mẹ thay đổi. Điều con cần giờ này không phải là lời trách mắng, cằn nhằn hay sự khó chịu đến từ mẹ mà chỉ cần là một cái ôm, lời an ủi và cùng nhau tâm sự để hiểu nhau hơn. Câu chuyện đã nhận được sự đồng cảm của rất nhiều bậc phụ huynh và họ cũng dành cho bà mẹ những lời khuyên rất chân thành.

Ai cũng cho rằng người mẹ nên dành thời gian tâm sự, lắng nghe để hiểu con hơn. 

– Bố mẹ thay đổi thì con cái sẽ thay đổi theo. Chị đừng bắt ép con phải làm theo ý mình. Hãy thật sự nhẫn nại lắng nghe lời con nói. Chị nên mừng vì con bé còn nói ra quan điểm suy nghĩ của mình, con biết cãi lý là con có ý kiến riêng. Mẹ nhớ lại ngày bé khi nào mình ương bướng và cãi lại bố mẹ mình không. Lúc nào và tại sao? Con cũng giống mình mà thôi mẹ à. Hãy tâm sự với con, lắng nghe và thấu hiểu con mẹ sẽ thấy ngạc nhiên đấy.

– Hẳn là bố mẹ đã yêu thương và dạy con sai cách nên bé không cảm nhận được. Hồi bé mình đã từng mong có một người mẹ để yêu, để chia sẻ nhưng không được. Thế nên chị hãy cố gắng dành thời gian và trân trọng con hơn. Bố mẹ nào cũng yêu thương và mong con khoẻ mạnh, thế nên thay vì đòi hỏi ở con quá nhiều thì hãy học cách thông cảm và chấp nhận mọi điều ở con.

Leave a Comment