Mẹ mất không về được, thanh niên XKLĐ ở Nhật gọi cho bố khóc nghẹn: Cho con nhìn mẹ lần cuối

todattn

Với tất cả những người con trên thế gian không có gì mất mát, bơ vơ bằng việc mất đi mẹ. Với người chồng không có gì đau khổ bằng việc người đầu ấp vai kề vĩnh viễn rời đi. Nỗi đau thương ấy đã được ghi lại trong cuộc gọi video của hai cha con thanh niên đi xuất khẩu lao động bên Nhật khiến ai cũng phải nghẹn lòng, xót xa khi xem.

Được biết, ngày người mẹ qua đời, chàng trai này đang làm lao động ở Nhật Bản nên chẳng thể gặp mặt mẹ lần cuối. Trong bài đăng, chàng trai chia sẻ: “Các bạn qua Nhật mất gì và được gì? Tôi mất mẹ và được khóc. Đổi cả thanh xuân và lần cuối nhìn mặt mẹ”.

Con đường xuất khẩu lao động mở ra nhiều cơ hội kiếm tiền thế nhưng được nhiều thì mất cũng nhiều. Nhất là trong tình hình dịch bệnh phức tạp nhiều người phải chôn chặt nỗi đau vì không thể về nhà. Chàng trai này chỉ có thể bật khóc nức nở như đứa trẻ vì mẹ ra đi mà bản thân không thể cầm tay, không thể ôm để gọi 1 tiếng “mẹ ơi”.

Trong video, hai người đàn ông bật khóc nức nở bởi 1 người mất vợ đầu ấp vai kề, 1 người mất đi mẹ khi chưa kịp báo hiếu cũng không thể gặp mẹ lần cuối cùng. Dù là người trụ cột  trong gia đình nhưng nỗi đau thương này quá lớn khiến 2 cha con nhìn nhau qua màn hình điện thoại rồi cứ thế bật khóc.

1 người mất đi vợ, 1 người mất đi mẹ khiến 2 người đàn ông ấy òa khóc như đứa trẻ.

Có lẽ chưa gặt hái được nhiều thành công nơi đất khách quê người nhưng chàng trai đã phải mất đi điều vô cùng lớn lao đó chính là mẹ. Ngay sau khi đoạn clip đăng tải đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Rất nhiều người đã không  kìm được đau xót, đồng cảm mà bật khóc:

– Thương bạn quá, chẳng có nỗi đau nào bằng nỗi đau mất đi mẹ. Mẹ mất rồi con thành mồ côi. Mạnh mẽ lên chàng trai, bạn còn bố vì vậy hãy làm tất cả để bố có những ngày tháng tuổi già vui vẻ, không cô đơn.

– Ráng lao động rồi về quê phụng dưỡng cha già nha bạn, nhìn cha bạn cũng nhiều tuổi rồi, thấy ông khóc mà thương quá.

– Tôi đã bật khóc khi xem clip này. Tôi có thể cảm nhận được nỗi đau của bạn, nó là bất lực, là muốn mà không thể. Tuổi thơ ùa về vì tuổi thơ có mẹ.

Đến giờ ăn chân tay cũng không kịp rửa, khuôn mặt vẫn dính đầy bụi trong lúc lao động.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là con đường nhiều người chọn nhưng nó lại chưa bao giờ là dễ dàng. Cách đây không lâu, hình ảnh một nam thanh niên lao động Việt Nam bên Nhật ăn cơm chan nước trắng đã khiến cho không ít cư dân mạng phải xót xa. Có lẽ đây cũng là góc khuất mà chỉ những ai đã và đang theo con đường xuất khẩu lao động nước ngoài mới thấu hết.

Những nỗi vất vả gian nan nơi xứ người có lẽ phải chân chính trải qua thì mới thấu hết. Những người công nhân xuất khẩu lao động phải dành toàn bộ sức lực để lao động mỗi ngày. Thứ chống đỡ cho họ chính là hy vọng trả hết nợ cho gia đình, nuôi các em ăn học và xây được nhà to đẹp cho phụ huynh dưỡng già.

Lao động vất vả, nhọc nhằn trong thời tiết khắc nghiệt.

Xuất khẩu lao động là con đường mà nhiều người, nhiều gia đình lựa chọn với hy vọng “thoát nghèo”. Thế nhưng mấy ai hiểu đằng sau những khoản tiền gửi về gia đình, người lao động này phải trải qua cơ cực, vất vả cả ngày lẫn đêm, giờ ngủ là vô cùng ít ỏi.

Muốn có lương cao thì phải tăng ca liên tục, thậm chí làm nhiều địa điểm khác nhau, phải di chuyển liên tục. Thế nhưng có việc làm, dù vất vả nhưng đó lại là niềm may mắn. Có lẽ đây cũng là góc khuất mà chỉ những ai đã và đang theo con đường xuất khẩu lao động nước ngoài mới thấu hết.

Để kiếm được đồng tiền chưa bao giờ là dễ dàng, đối với những người lao động chân tay lại càng khó khăn vất vả hơn nữa. Còn trẻ, còn mơ ước, thế nhưng đừng chỉ vì kiếm tiền để rồi bản thân phải mất đi quá nhiều thứ quan trọng trong cuộc đời.

Leave a Comment