20 câu nói vừa “chất” vừa thâm thúy giúp phụ nữ sống khôn ngoan hơɴ từng giờ

Thu Hang

Updated on:

Trên bước đường đời, chúng ta ai cũng có những cái “đã từng” để từ đó đúc kết được cho bản thân bài học cuộc sống. Chỉ mất vài phút để đọc, những câu nói đầy ý nghĩa này có thể làm thay đổi cuộc đời một người phụ nữ.

Cuộc sống là một chuỗi màu sắc thi vị với đủ cung bậc cảm xúc. Những câu nói hay và thú vị đôi khi bắt gặp hoặc “lượm lặt” ở đâu đó thường gợi cho chúng ta nhiều chiêm nghiệm. Dưới đây chính là những triết lý sống có thể giúp bạn “ngộ” ra được nhiều điều.

1. Sự khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt đẹp và một ngày tồi tệ nằm ở chính thái độ của bạn.

2. Nếu như bạn mong đợi người đời sẽ tử tế với bạn chỉ vì bạn tử tế với họ, thì cũng giống như việc bạn trông chờ một con sư tử không ăn thịt mình chỉ vì mình không ăn thịt nó. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy học cách thích ứng đi.

3. Nếu có một ai đó làm chậm bước chân của mình, hãy nhẹ nhàng rẽ sang hướng khác. Người không biết quý trọng mình, không đáng để mình tiếp tục cho đi tình bạn hoặc tình yêu, vì cuối cùng người bị tổn thương nhiều nhất sẽ là mình, mà sẽ chẳng có ai xót thương mình cả.

4. Giống như hoa dại, hãy học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, ngay cả khi người đời cho rằng bạn không thể.

5. Cuộc sống chính là một sàn diễn lớn, diễn viên chính hay phụ chẳng qua chỉ là tên gọi mà thôi, vì mọi người chỉ quan tâm đến kĩ thuật diễn của bạn, đương nhiên rất cần bạn đem sự nhiệt tình đến cho họ. Sân khấu cuộc đời đòi hỏi bạn sự thông minh và sáng tạo để không bị chìm lấp trong ngàn vạn diễn viên khác, bạn có làm được không?

6. Đừng bao giờ giao bí mật của bạn cho một ai, bởi vì, tự bạn còn không giữ được thì còn trông mong vào ai kia chứ?

7. Sân khấu có lúc giống như cuộc đời. Điều bất trắc thoáng đến thử thách năng lực ứng biến của con người, loại năng lực này được tích lũy từ kinh nghiệm của cuộc sống.

8. Khi cuộc sống dồn bạn vào bước đường cùng, đừng hỏi: Tại sao là tôi? Mà hãy nói rằng: Cứ thử tôi đi!

9. Việc đời khó đoán, người đối với người cũng vô thường, ai biết trước tương lai sẽ như thế nào?

Cuộc đời không ai biết trước được điều gì nên hãy để mọi chuyện tuỳ duyên, đừng nặng lòng chi. Hãy sống bao dung, độ lượng, bình thản đón nhận mọi thứ dù điều tồi tệ nhất có thể xảy ra.

10. Khi người ta cố gắng khoa trương để gây sự chú ý của người khác thì trái lại càng làm cho người khác không nhìn thấy cái mình muốn phô trương.

11. Người có kiến thức thì đi biển mới biết thế nào là sóng yên, gió lặng. Người có kinh nghiệm qua gian nan và nguy hiểm mới biết bình an là đáng quý.

12. Hãy ghi nhớ điều này khi chia tay nhau, đừng bao giờ nói xấu người cũ mà hãy luôn luôn nói tốt về họ. Giả sử nếu họ quá xấu thì cũng đừng nên nói gì.

Khi còn yêu nhau, chúng ta đã nồng nàn tới mức có thể sống chết vì nhau, vậy thì khi chia tay, đừng bao giờ lôi người yêu cũ ra để nói xấu. Bởi vì dù sao đó cũng là người mà bạn từng dốc lòng yêu thương.

13. Trong cuộc sống bạn tuyệt đối đừng bao giờ tranh luận với kẻ có địa vị và kiến thức thấp hơn mình.

14. Sống trong đời phải hiểu thế nào là cao cấp mặc dù suốt đời không có tiền mua những thứ để thể hiện đẳng cấp đó. Hãy luôn nhớ rằng nếu không cao về tài sản, hãy cao về thẩm mỹ.

15. Muốn thử một cô gái, hãy dẫn cô ta vào cửa hiệu vì lòng tham là thứ khó giấu nhất trên đời.

16. Người xưa dạy rằng, chỉ đánh nhau khi biết chắc mình có thể thắng hoặc hòa.

17. Có một sự thực rằng đàn ông không bao giờ tiếc tiền với những cô gái không quan tâm tới tiền. Do vậy nếu là người phụ nữ khôn ngoan thì hãy tỏ ra là mình không quan tâm tới tiền các bạn nhé.

Những câu nói vừa “chát” vừa thâm thúy giúp bạn sống tốt hơn

18. Là một phụ nữ khôn ngoan thì hãy nhớ điều này, nếu không làm cho mẹ chồng yêu thì hãy nhanh chóng làm cho mẹ chồng sợ. Tuyệt đối đừng bao giờ cố gắng để hòa hợp bởi vì điều đó là vô ích.

19. Nếu là phụ nữ khôn ngoan thì hãy ghi nhớ, có hai thứ luôn phải để ý: khuôn mặt và bàn chân.

20. Có một thực tế mà không phải ai cũng biết đó là nếu muốn thân ai đó thì bạn phải có lúc cùng hư hỏng với người ta.

Sức mạnh của một câu nói thực sự rất kinh khủng. Chỉ cần một lời bình phẩm thôi cũng có thể hủy hoại cả cuộc đời một người, ngược lại nó cũng có thể làm bạn vui cả ngày, hay thay đổi tâm trạng của ai đó ngay lập tức. Và nếu hiểu được những câu nói trên đây, chắc chắn bạn sẽ sống khôn ngoan và bản lĩnh hơn mỗi ngày đấy nhé.

Leave a Comment