7 điều đàn bà dù thông minh xinh đẹp, tài giỏi đến mấy cũng không được quên

todattn

Phận đàn bà đã có trong câu ca dao từ ngày xưa

Đàn bà có những nỗi buồn riêng mà ít ai thấu hiểu. Ngay từ thời xưa, những câu ca dao, bài thơ đã chứa đọng lại nhiều nỗi lòng. Thế nhưng thời hiện đại cũng không khác nhau là mấy. Mặc dù văn hóa có sự phát triển và loại bỏ những cái không còn phù hợp. Nhưng vẫn còn nhiều điều đã ăn sâu vào tiềm thức con người. Họ cho rằng phụ nữ lấy chồng là phải theo chồng, phục vụ chồng. Thế nên mới có câu, phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng.

Nhưng thời nay đã khác. Với không gian mở như hiện nay.Phụ nữ hòa nhập vào nó và trở nên thông minh và sắc sảo. Những con người đó không thể thiếu những điều này.

Đàn bà thông minh, xinh đẹp là những người biết đối nhân xử thế

1. Lựa chọn của chính mình là yếu tố quyết định mọi thứ

Đàn bà hơn nhau ở tấm chồng. Nhưng chồng như thế nào là quyền quyết định của đàn bà. Đàn bà cần trau dồi kiến thức và nâng cao trình độ văn hóa tri thức và giao tiếp xã hội. Và việc học thế nào là quyền quyết định của họ. Phụ nữ suy nghĩ về một sống đau khổ. Có phụ nữ suy nghĩ về một sống hạnh phúc. Và cũng chính họ quyết định.

2. Cách giải quyết mâu thuẫn với chồng là một kỹ năng

Đàn bà biết giải quyết mâu thuẫn là một kỹ năng

Cuộc sống luôn có những mẫu thuẫn rất khó nói và không biết trước. Trong hôn nhân cũng vậy. Có nhiều người vì không thể tiết chế và điều hòa được dẫn đến ly hôn. Nhưng cũng có người nhờ đó mà tình yêu bền chặt. Không phải ai cũng có thể làm được những điều đó. Bởi vì nó còn có kỹ năng. Kỹ năng linh hoạt trong các tình huống. Người đàn bà phải biết mình đang ở đâu và nhận thức vấn đề đó như thế nào. Thì mới tìm ra lỗi giải quyết. Có người quyết liệt. Có người nhẹ nhàng. Cho nên việc tìm hiểu và học hỏi cách giải quyết sẽ giúp các chị em có một hạnh phúc bền chặt.

Đàn bà có những nét riêng của mình

3. Phải có sự nghiệp riêng, không bị phụ thuộc

Đã có nhiều phụ nữ cam chịu cuộc sống đau khổ. Bởi vì họ biết, nếu chia tay, họ không nuôi sống được chính mình. Phụ thuộc người khác là một cuộc sống ngu ngốc. Thời đại mới cho con người ta tri thức và tạo nhiều việc làm. Thì tại sao không đi kiếm tiền để có tài chính nuôi chính mình đầu tiên. Khi mình có tiền, cuộc sống hôn nhân được chủ động về nhiều mặt. Và gánh nặng tài chính không đè lên vai người đàn ông. Gây áp lực gia đình và dễ tan vỡ. Mặt khác, khi đi làm, giúp con người ta linh hoạt. Linh hoạt và hiểu biết hơn. Các mối quan hệ xã hội giúp chúng ta cởi mở. Nên hãy tìm cho mình một công việc. Sẽ giúp chính mình và gia đình hạnh phúc hơn.

4. Thấu hiểu người chồng

Thấu hiểu người chồng. Là một cách khéo léo khiến chính người chồng tôn trọng và yêu thương mình nhiều hơn. Người đàn ông cũng có những tâm sự trong đời sống. Có thể trong công việc. Có thể trong chính mối quan hệ hôn nhân này. Ví dụ trong gia đình. Là người đàn ông ai cũng mang suy nghĩ trụ cột gia đình. Đó cũng là văn hóa từ lâu nay. Sự cố gắng của họ chưa bao giờ đủ. Bởi con người ai cũng có ý chí tiến thủ. Có là một điều đáng trân trọng. Nên người phụ nữ của họ cũng cần quan tâm họ hơn. Và khi những tâm sự được chia sẻ. Thì hạnh phúc gia đình bền chặt hơn.

5. Nên nói thẳng vấn đề

Người ta thường nói, phụ nữ nói không là có, nói có là không. Điều đó quả không sai. Bởi sự bóng gió và ngại ngùng nói thẳng nhiều vấn đề. Khiến nhiều đối phương khó chịu hay làm sai lệch ý muốn. Vậy nên một người phụ nữ thông minh, người ta sẽ khéo léo để đi đến vấn đề. Nhưng phải dạng vòng vo, bóng gió để buộc người khác suy nghĩ như một nhà ngoại cảm. Bởi người đàn ông không phải ai cũng dành thời gian hay tinh ý những việc đó.

6. Không nên đi đánh ghen

Đúng là cuộc sống không thể lường trước được. Rằng có ngày mình bị phản bội. Nhưng đi đánh ghen liệu có đáng. Người đàn bà thông minh sẽ nhìn nhận vấn đề này rất khác. Đầu tiên, nếu người chồng yêu mình và trân trọng hạnh phúc này thì đã không ngoại tình. Vậy nên người đáng trách là anh ta chứ không phải tình nhân của anh ta. Người giải quyết đầu tiên là anh ta. Thứ 2, việc gì phải đi đánh ghen cho mệt. Đánh ghen là một dạng trút nỗi giận dữ. Nhưng lỡ mất kiểm soát thì mình lại là người thiệt. Nói gì thì nói. Đánh ghen là một việc làm vô bổ.

7. Luôn chăm sóc bản thân mình

Dù trong bất cứ trong hoàn cảnh nào. Người phụ nữ phải luôn xinh đẹp và chỉnh chu. Trau dồi kiến thức văn hóa, xã hội, chuyên môn nhiều hơn. Khi người phụ nữ biết chăm sóc bản thân. Thì dù có chuyện xảy ra trong hôn nhân trong cuộc sống sẽ tạo phong thái bình tĩnh, tự tin, linh hoạt. Không những thế. Việc chăm sóc bản thân cũng là cách giữ hạnh phúc. Xinh đẹp và học hỏi cũng giúp phụ nữ có nhiều cơ hội trong cuộc sống hơn.

Leave a Comment