8 kiểu người nếu không chịu thay đổi sẽ sớm bị xã hội đào thải, người trẻ ơi hãy tỉnh ngộ

Thu Hang

Xã hội luôn vận hành và không ngừng phát triển mỗi ngày, nếu không cố gắng bạn sẽ tụt lùi. Dưới đây là 8 kiểu người sẽ bị xã hội đào thải nếu không chịu thay đổi.

 8 kiểu người sẽ bị xã hội đào thải nếu không chịu thay đổi, bạn có phải một trong số đó

8 kiểu người sẽ bị xã hội đào thải nếu không chịu thay đổi, bạn có phải một trong số đó?

1. Người không chịu học hỏi thêm trong thời gian rảnh

Khác biệt trong công việc giữa người với người là cách sử dụng thời gian ngoài thời gian làm việc. Người luôn có thời gian rảnh rất khó thành công, người lúc nào cũng bận rộn mới rất có thể sẽ thành công. Khoảng thời gian ngoài 8 tiếng làm việc quyết định hiện tại và tương lai của bạn.

 Nếu có nhiều thời gian rảnh mà không chịu học hỏi, nghiên cứu thêm để bổ sung kiến thức cho mình, bạn sẽ tự đưa mình vào nhóm dễ bị đào thải trong xã hội đấy.

Nếu có nhiều thời gian rảnh mà không chịu học hỏi, nghiên cứu thêm để bổ sung kiến thức cho mình, bạn sẽ tự đưa mình vào nhóm dễ bị đào thải trong xã hội đấy.

Có học tập thì mới có quyền lựa chọn, không có tri thức thì không có thưởng thức. Vì vậy muốn có thưởng thức thì bạn phải bước vào phòng học. Không phải xã hội phát triển quá nhanh, mà là tư duy của chúng ta quá chậm. Tại sao chúng ta tư duy chậm? Là do chúng ta không chịu học hỏi thêm.

2. Người chỉ có một nghề, không có năng khiếu hay học tập thêm một nghề nào khác

Cảm thấy hiện tại nghề bạn đang làm không có nguy cơ bị đào thải chính là nguy cơ lớn nhất, thỏa mãn với hiện tại là cái bẫy khổng lồ. Khi đắc ý nhất nên tìm đường lui cho mình, đừng đợi đến lúc không được như ý mới tìm đường lui.

Người lạc hậu

3. Người thiển cận toàn so đo tính toán những chuyện trước mắt

So bì tị nạnh những việc nhỏ nhặt trước mắt sẽ đánh mất đi tương lai, so đo món tiền nhỏ sẽ đánh mất món tiền lớn, không có tầm nhìn xa trông rộng sẽ dẫn đến hẹp hòi.

Một loại đầu tư tốt nhất trên thế giới và không có rủi ro chính là đầu tư vào học tập, học tập có thể giúp người ta có tầm nhìn xa, học mới thấy được xu thế của tương lai.

4. Người không bao giờ chịu tiếp thu cái mới

Một ý tưởng mới, một phát minh mới nào đó đều có vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội. Thế nhưng, nếu một cái mới vừa ra đời lại bị hoài nghi cự tuyệt thì không thể đưa đến xu thế phát triển.

8 kiểu người sẽ bị xã hội đào thải nếu không chịu thay đổi, bạn có phải một trong số đó 2

Vây nên xu thế không thể dùng con mắt để nhìn mà phải dùng nhãn quan để phán đoán. Ai nắm bắt được xu thế sẽ nắm bắt được tương lai, không nên lấy suy luận làm kết luận, chỉ sử dụng những cái mình biết để phán đoán tương lai. Người mắt điếc tai ngơ trước cái mới nhất định sẽ bị xã hội đào thải.

5. Người chỉ dựa vào mình đơn đả độc đấu

Thế kỷ 21 là thời đại anh hùng thoái vị tập thể lên ngôi, nơi nào xây dựng được tập thể tốt thì nơi đó sẽ chiếm được thị trường.

Bạn nên biết 1+1=2 là toán học, còn 1+1=11 là kinh tế học. Bạn dễ dàng bẻ gãy 1 chiếc đũa nhưng 10 đôi đũa bó lại thì bạn không thể bẻ gãy. Vậy nên lầm người đừng bao giờ nghĩ rằng một mình cũng có thể tồn tại trong xã hội

6. Người có tâm lý yếu ớt dễ bị tổn thương

Phát sinh sự việc to nhỏ không quan trọng, cách nghĩ và cách nhìn của bạn mới là quan trọng. Bản thân sự việc không làm tổn thương bạn, mà chính cách nghĩ của bạn khiến bạn tổn thương.

 Xã hội hiện nay không dành cho những ai dễ cảm thấy tổn thương, chạnh lòng. Bạn cần mạnh mẽ để chạy đua với sự thay đổi không ngừng của cuộc sống và để thích nghi với rất nhiều tình huống bất ngờ sẽ xảy ra

Xã hội hiện nay không dành cho những ai dễ cảm thấy tổn thương, chạnh lòng. Bạn cần mạnh mẽ để chạy đua với sự thay đổi không ngừng của cuộc sống và để thích nghi với rất nhiều tình huống bất ngờ sẽ xảy ra

Trong cuộc sống luôn có những chuyện không như ý xảy đến với bạn, nếu tâm lý của bạn yếu đuối dễ bị tổn thương, không đủ mạnh mẽ để dương đầu bạn sẽ rất dễ bị xã hội đào thải.

7. Người có khả năng thuyết phục, thương lượng kém

Cổ nhân nói chuyện nhỏ không nhẫn, hay nổi cáu, không thể mưu sự chuyện lớn. Chỉ số thông minh cao có thể tìm được một công việc tốt, người biết thương lượng trong hoàn cảnh khó khăn là người có thể đạt tới đỉnh cao.

Khủng khiếp hơn cả thất nghiệp đó chính là bị trù dập

Các nhà tâm lý học đã tổng hợp ra 4 trường hợp sau:

Người có năng lực nhưng nóng tính —> có tài nhưng không gặp thời;

Người có năng lực mà không nóng tính —> sự nghiệp phát triển thuận lợi;

Người không có năng lực mà lại nóng tính —> không làm nổi chuyện gì;

Người không có năng lực cũng không nóng tính —> được người khác giúp đỡ.

8 kiểu người sẽ bị xã hội đào thải nếu không chịu thay đổi, bạn có phải một trong số đó 4

8. Người quan niệm lạc hậu, tri thức cổ hủ

Thực phẩm hết hạn sử dụng không thể ăn, quan niệm quá hạn không thể sử dụng. Trong thế kỷ 21 này, thành công không phải là bạn vượt qua bao nhiêu người mà là bạn giúp đỡ bao nhiêu người,

Kẻ địch lớn nhất không phải là người khác mà là chính mình, thành công là biết phát huy được ưu điểm, thất bại lại tổng hợp của khuyết điểm.

Leave a Comment