7 bí quyết giúp phụ nữ trở nên duyên dáng, thêm phần tự tin

todattn

Có một phẩm chất giúp ta dễ dàng hơn nhiều trên con đường đi tới thành công trong cuộc đời, đó là sự duyên dáng, hoặc vẻ khả ái, hoặc cũng có người gọi là sự hấp dẫn, sự quyến rũ.

Khi xuất hiện trong một nhóm nào đó, người phụ nữ như vậy lập tức thu hút sự chú ý và thiện cảm của những người xung quanh, và ta chỉ còn băn khoăn tự hỏi đâu là bí quyết “thành công” của người đó.

Sau đây là 7 bí quyết như vậy:

1. Tự tin

Người phụ nữ duyên dáng và khả ái không bận tâm đến những vấn đề thông thường vẫn làm đa số phụ nữ băn khoăn. Chẳng hạn, có nên làm điệu bộ với người đàn ông tuấn tú kia không: chiếc áo mới này có làm mình trông b é o quá không, hoặc trông mình ngốc nghếch không; khi đến dự dạ hội mà lại mặc bộ trang phục mực thước trong khi tất cả những người khác toàn diện quần bò và áo phông…

Nhưng chớ nhầm lẫn sự tự tin với thái độ tự mãn, sự tự phụ quá đáng, thậm chí tự phụ tới mức táo tợn.

3. Lạc quan

Dù bạn gặp người phụ nữ duyên dáng và khả ái vào bất kỳ lúc nào, bạn đều cảm thấy có phấn chấn, vui vẻ, và những người xung quanh bất giác cũng lây thái độ lạc quan của cô.

Bí quyết thái độ lạc quan của người phụ nữ duyên dáng và khả ái là ở chỗ luôn luôn thấy được mặt tích cực trong mọi tình huống, kể cả những tình huống khó chịu nhất. Bị thôi việc ư? Thì đã sao, càng có cơ hội thử sức ở nơi mới. Bạn trai bỏ rơi ư? Thú thật là thói cẩu thả của anh ta cũng làm mình ngán lắm rồi. Bây giờ mình càng được tự do, càng có điều kiện tận hưởng cuộc sống độc lập, và biết đâu rồi mình sẽ gặp được”người trong mộng” của mình.

3. Quan tâm đến người đối thoại

Thật đáng tiếc là chỉ một số ít người biết cách nghe, đa phần là thích nói, hơn nữa, lại thích nói về bản thân mình. Người phụ nữ duyên dáng và khả ái thì không như vậy. Trước khi kể một chuyện gì đó về bản thân mình,cô chăm chú lắng nghe người đối thoại đã, có thể hỏi thêm một vài chi tiết và nếu cần, thì đưa ra đôi lời khuyên.

4. Chăm sóc bản thân mình

Người phụ nữ duyên dáng và khả ái luôn chăm sóc thân thể của mình một cách thường xuyên, hệ thống, chẳng khác gì người làm vườn muốn cây cối tươi tốt, nở hoa kết quả thì phải cắt tỉa, tưới bón, nhặt cỏ dại thường xuyên và đúng phương pháp.

5. Giọng nói dễ nghe

Không chỉ phụ nữ “yêu bằng tai”, mà nam giới còn mẫn cảm với giọng nói hơn thế nữa. Nhưng nếu thiên nhiên không ban cho bạn giọng nói du dương êm dịu thì điều đó không có nghĩa là bạn phải cam chịu sự bất công đó. Bạn hãy ghi giọng nói của mình lên bằng ghi âm, rồi nghe vài lần, nhận xét một số khiếm khuyết mà bạn muốn khắc phục, rồi bắt đầu luyện lại giọng nói và cách nói của bạn. Giọng nói dịu dàng, cộng với nụ cười tươi tắn đôn hậu cuả bạn, là một “công thức” kỳ diệu giúp bạn gây được ấn tượng khó phai mờ ngay cả đối với trái tim khô cứng nhất.

6. Duyên thầm

Cái “duyên thầm” ở người này bộc lộ qua cách x ử sự khác lạ (vừa phải thôi), ở người kia lại qua cách ăn mặc độc đáo, có thẩm mỹ riêng, lại có người nhờ vào óc hài hước bẩm sinh hoặc vẻ tự nhiên thoải mái như trẻ thơ. Mỗi phụ nữ cần tự chiêm nghiệm mình để phát hiện ra cái “duyên thầm” của mình, và theo ý kiến của các nhà tâm lý thì đó cũng là một “công việc” cực kỳ lý thú đấy.

7. Nhiệt tình

Thật vậy, khi ở bên người nào luôn luôn nhiệt tình và đầy thiện ý, ta bao giờ cũng cảm thấy tâm hồn nhẹ nhàng, thanh thản, thoải mái.

Dĩ nhiên, để có được thái độ tích cực, nhiệt tình, thiện ý đối với những người xung quanh thì phải rèn luyện, phải có tấm lòng vị tha, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Mất công thật, nhưng rồi bạn sẽ được hưởng những thành quả ngọt ngào của nó.

Leave a Comment