Phụ nữ phúc cao, đức dày chính là người ở 5 thời điểm ɴàʏ luôn biết cách giữ im lặng

todattn

Người phụ nữ muốn sống một đời hạnh phúc, an yên cần khi biết khi nào nên nói, khi nào nên im lặng để tích phúc, tích đức cho bản thân cũng như gia đình. Đó mới chính là những người phụ nữ khôn ngoan.

Tiết chế lời nói vào 1 số thời điểm có thể giúp phụ nữ tích phúc, tích đức cho bản thân cũng như gia đình.

Phàm ở đời, những người có mồm miệng khéo léo thường dễ được việc, tuy nhiên cũng không hiếm những trường hợp cái miệng làm hại cái thân, khiến người khác khó chịu, coi thường thậm chí đánh mất các mối quan hệ xung quanh mình.

Bài viết này sẽ chỉ ra những thời điểm mà một người phụ nữ thông minh luôn biết rằng mình cần phải giữ im lặng để không làm giảm lộc, có một đời an yên hạnh phúc.

1. Im lặng khi bị hiểu lầm

Phụ nữ trước tiên nên nhớ rằng: Người muốn tin bạn thì không cần nói họ cũng sẽ tin bạn, còn người không tin bạn thì dù có nói nhiều, giải thích đến đâu họ cũng chỉ tin vào điều mà họ muốn tin mà thôi. Thế nên trong trường hợp bị người khác hiểu lầm, bạn không cần phải nói gì cả bởi sự im lặng lúc này giống như một năng lực thâm sâu của phụ nữ bản lĩnh.

Im lặng không đồng nghĩa với việc bạn thừa nhận lỗi lầm về mình, đơn giản chỉ là bạn đang tiết kiệm thời gian của bản thân. hãy tận dụng thời gian đó để tự phấn đấu và khiến những ai từng hiểu lầm bạn phải vỡ lẽ, còn kẻ tiểu nhân phải xấu hổ vì đã hãm hại bạn.

2. Im lặng khi người khác cần được lắng nghe

Người nói phải có người nghe, khi bạn biết tôn trọng lời nói của người khác thì mới mong được người khác tôn trọng lại. Chẳng những vậy, việc biết lắng nghe khi người khác nói, không chen ngang, không cướp lời là một trong những phép lịch sự tối thiểu, là cách hành xử của người văn minh.

Trong tình huống đối phương đang nóng nảy, hùng hổ, muốn hơn thua đến cùng nhưng lại đối diện trước sự điềm tĩnh, nhã nhặn của bạn, họ tự nhiên sẽ biết nhìn lại chính mình và có những điều chỉnh phù hợp.

3. Khi ý thức được lời nói ra có thể là lưỡi dao cứa vào trái tim người khác

Khi cuộc tranh luận đang đi đến hồi gay gắt, đừng dại đổ thêm dầu vào lửa bằng những lời nói thiếu kiểm soát được thốt ra trong lúc tức giận. Đó có thể là con dao cứa vào tim người khác, khiến họ tổn thương.

hãy học cách giữ im lặng, kiểm soát những xúc cảm tiêu cực và dằn lòng hiếu thắng xuống. Sự chiến thắng nhất thời cũng có thể khiến bạn phải hối hận mãi về sau.

Đừng nói gì cả khi ý thức được lời nói ra có thể là lưỡi dao cứa vào trái tim người khác

4. Im lặng để giữ những mối quan hệ tốt

Một mối quan hệ sẽ sớm đi vào ngõ cụt khi người trong cuộc cảm thấy họ không được lắng nghe, không được thấu hiểu, đó chính là cảm giác cô đơn trong một mối quan hệ.

Thế nên, trong bất kỳ cuộc trò chuyện nào, đừng chỉ quan tâm đến cảm xúc của bản thân mà hãy chịu khó quan sát thái độ, phản ứng của những người khác.

5. Im lặng để thông minh hơn

Nói ít và từ tốn hơn một chút thì bộ não của bạn sẽ có thời gian suy nghĩ ra nhiều ý tưởng rất lượng hơn. Ngược lại, nói quá nhiều và liên tục vừa khiến người khác bị quá tải, vừa dễ dẫn đến vạ miệng lúc nào không hay. hãy nhớ một điều rằng tâm lặng ắt mắt sẽ sáng, lúc đó bạn sẽ có nhiều thứ hơn bạn nghĩ.

Thật tuyệt nếu bạn là người có khả năng ăn nói linh hoạt, khéo léo. Thế nhưng sẽ tuyệt hơn nếu bạn biết cách giữ im lặng đúng lời điểm và cất lời đúng lúc, điều đó sẽ khiến người khác nể trọng, yêu mến bạn hơn đồng thời tích thêm phúc đức cho bản thân và gia đình mình đấy!

Leave a Comment