3 biểu hiện “khó đỡ” khi còn nhỏ chứng tỏ trẻ rất thông minh, lanh lợi

todattn

Trẻ lớn lên rất thông minh nếu ngay từ nhỏ đã có 3 biểu hiện “khó đỡ” này

Nuôi dạy một đứa con, nhiều cha mẹ cho rằng trẻ nhỏ chỉ thực sự dễ thương khi từ 1 – 3 tuổi, sau độ tuổi này chăm con rất mệt mỏi vì trẻ thường xuyên nói lại với cha mẹ, đối đầu và có ý kiến ​​riêng. Tuy nhiên nếu trẻ có 3 biểu hiện “khó đỡ” này từ khi nhỏ, ba mẹ đừng vội ngăn cản con nhé.

1. Những đứa trẻ thích “phá phách”

Một số bậc cha mẹ thường phàn nàn rằng con cái họ đặc biệt hoạt bát, năng động, ngày nào cũng nghịch ngợm, đặc biệt là khả năng “phá phách” ngày càng tăng. Đối với những đứa trẻ như vậy, cha mẹ không nên quá tức giận, vì hầu hết trẻ thích “quậy phá” đều có chỉ số IQ cao, chỉ cần chúng ta đảm bảo trẻ không gặp nguy hiểm là được.

Vì sự “phá phách” của trẻ cho thấy kỹ năng thực hành và tư duy của trẻ rất mạnh. Cha mẹ để ý sẽ thấy rằng đôi khi trẻ tò mò tháo lắp một đồ vật điện tử nào đó, trẻ có thể tự lắp ráp lại giống hệt lúc ban đầu. Vì vậy, phụ huynh không nên ngăn cản con, mặt khác, bằng cách hướng dẫn trẻ một cách chính xác, con sẽ có nhiều triển vọng hơn trong tương lai.

2. Trẻ em thích đặt câu hỏi

Một số trẻ thích hỏi tại sao trong cuộc sống, giống như phiên bản trực tiếp của “1000 tại sao”, thỉnh thoảng chúng sẽ hỏi những câu hỏi kỳ lạ. Nếu con bạn như vậy, điều đó có thể cho thấy trí tưởng tượng và óc sáng tạo của trẻ cao hơn các bạn cùng lứa tuổi, chúng thích dùng ý riêng để suy nghĩ vấn đề, thông thường những đứa trẻ này có bộ não rất thông minh.

Trước tình trạng trẻ thích đặt câu hỏi, cha mẹ không nên chèn ép trẻ một cách mù quáng, thay vào đó nên kiên nhẫn trả lời hoặc cùng trẻ tìm kiếm câu trả lời, nếu bạn luôn tỏ ra nóng nảy hay chỉ trích trẻ, điều này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển nội tâm bình thường của trẻ.

3. Trẻ hoạt ngôn

Trong cuộc sống, chúng ta có thể nhận thấy một số trẻ có kỹ năng ngôn ngữ vững vàng. Để có được khả năng này, trẻ sẽ rất thích đọc sách. Vì vậy, khi trẻ gặp cùng một ngữ cảnh, chúng có thể diễn đạt một cách tự nhiên, điều này cho thấy việc đọc sách của cha mẹ – con cái quan trọng như thế nào.

Khi còn nhỏ, trẻ không hiểu nhiều từ, tranh ảnh là cách tốt nhất để dạy. Nếu ba mẹ định hưởng và cho trẻ đọc cuốn sách hay và ý nghĩa, con sẽ bắt chước hành vi của nhân vật chính trong sách, từ đó hình thành thói quen tốt.

Trong những năm gần đây, sách tranh như một phương pháp giáo dục đặc biệt đã được nhiều phụ huynh công nhận, thông qua sách tranh, trẻ có thể trải nghiệm chính xác cảm xúc hạnh phúc, lo lắng, tức giận và các cảm xúc khác, đồng thời trẻ cũng có thể học cách quản lý bản thân một cách chính xác.

Leave a Comment