9 điều đơn giản để người khác có tɦiện cảm với bạn ngay từ lầɴ đầu gặp gỡ

todattn

Nếu muốn tạo thiện cảm đối với người mới lần đầu gặp gỡ thì bạn không nên bỏ qua những thủ thuật của các nhà tâm lí đâu đấy!

1. Mỉm cười một cách tự nhiên.

Trong một cuộc gặp gỡ lần đầu tiên, nếu khoảng cách khiến cho cả bạn và đối phương cảm thấy ngột ngạt thì việc mỉm cười một cách tự nhiên chính là thông điệp cho thấy bạn rất chân thành, cởi mở và sẵn sàng với cuộc trò chuyện của cả hai.

Trong một nghiên cứu, gần 100 phụ nữ khi nhìn vào hình ảnh của một người phụ nữ ở trong bốn tư thế: mỉm cười với một cơ thể gợi cảm, cười tươi với cơ thể kín đáo, không mỉm cười với cơ thể gợi cảm, hay không mỉm cười với cơ thể kín đáo. Kết quả cho thấy, những người phụ nữ trong bức ảnh được yêu thích nhất khi họ đang mỉm cười với bất kể cơ thể như nào.

Khi bạn nở nụ cười chân thành, niềm hạnh phúc nảy sinh trong chính người nhận. Mỉm cười khi bạn lần đầu tiên gặp ai đó sẽ khiến họ nhớ mãi về bạn.

2. Thả lỏng người và tỏ ra cởi mở.

Có thể bạn chưa biết rằng ngôn ngữ cơ thể là một trong những cách giao tiếp giúp bạn ghi điểm trong mắt người khác. Nó có trọng lượng rất lớn và có thể ảnh hưởng đến thời gian người ta muốn bỏ ra cho một cuộc gặp gỡ. Chính vì vậy nếu bạn muốn được mọi người yêu quý ngay từ cái nhìn đầu tiên thì hãy thả lỏng người, cởi mở một chút để đối phương thấy bạn đã sẵn sàng trò chuyện cùng với họ. Đừng nên khoanh tay trước ngực, thay vào đó hãy thả lỏng người, ngồi đối diện ngay ngắn với đối phương. Hãy cho họ có cảm giác bạn đang rất hiếu kì, nhiệt ɫình, quan tâm, sẵn lòng giúp đỡ họ. Một con người luôn nhiệt tâm thì sao mà ai có thể từ chối việc quý mến bạn cho được cơ chứ!

3. Khen người khác chân thành.

Theo Gretchen Rubin, tác giả của cuốn sách ” Dự án hạnh phúc”, “bất cứ điều gì bạn nói về người khác sẽ ảnh hưởng đến cách mọi người nhìn bạn”. Nếu bạn khen người khác một cách chân thành, mọi người cũng sẽ liên tưởng bạn với những phẩm chất này.

Điều ngược lại cũng đúng, nếu bạn liên tục nói xấu sau lưng người khác, bạn bè của bạn cũng bắt đầu nghĩ bạn với những phẩm chất tiêu cực đó.

4. Giao tiếp bằng mắt.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn của mỗi người, vì vậy dù không thể hiện ra nhưng đối phương có thể cảm thấy được sự chân thành hay giả dối từ bạn. Chính vì vậy đừng bỏ qua việc giao tiếp bằng mắt đối với người mà bạn đang gặp gỡ và trò chuyện. Điểm mà bạn nên chú ý đó chính là không nên nhìn chằm chằm mà hãy nhìn chỉ vừa đủ, thật nhẹ nhàng tinh tế nhưng không quá đỗi hời hợt để đảm bảo đối phương biết bạn đang lắng nghe những gì mà họ nói. Tuy nhiên đừng nên nhìn họ bằng đôi mắt dò xét.

5. Lời chào đi trước.

Các cụ ngày xưa có câu: “Lời chào cao hơn mâm cỗ”. Đừng sợ mình sẽ bị “bơ” mà hãy dũng cảm cất tiếng chào đối phương trước. Điều này sẽ cho họ thấy bạn là người chân thành, cởi mở và biết trước biết sau. Khi đó, đối phương sẽ có cảm giác an toàn khi trò chuyện và làm việc cùng bạn. Chính vì vậy, đừng kiệm lời chào đối với những người mà bạn sắp sửa gặp gỡ và làm việc nhé.

6. Tiết lộ những khiếm khuyết của bạn.

Chắc chắn mọi người sẽ yêu mến bạn hơn khi bạn mắc một sai lầm và bạn đang cố gắng hoàn thiện bản thân. Mọi người sẽ chỉ đánh giá bạn trên mọi sự nỗ lực của bạn trong quá trình chứ không nhìn vào khuyết điểm nhỏ để chỉ trích bạn gay gắt.

7. Những cái “chạm”.

Điều này được gọi là nhạy cảm tiềm thức, xảy ra khi bạn chạm vào một người rất tinh tế mà họ hầu như không nhận thấy. Trong một nghiên cứu ở Pháp, những người đàn ông trẻ tuổi đứng trên các góc phố và nói chuyện với những người phụ nữ đi ngang qua. Họ đã tăng gấp đôi tỷ lệ thành công trong cuộc trò chuyện khi họ nhẹ nhàng chạm vào cánh tay của người phụ nữ khi nói chuyện với họ thay vì không làm gì cả.

Những cái chạm tâm lý dù là rất nhẹ nhàng cũng làm cho mọi người cảm thấy gần gũi hơn với bạn.

8. Hơi nhoài người về phía trước.

Trong một cuộc gặp gỡ, việc bạn thể hiện sự quan tâm tới những gì mà họ đang nói cũng rất quan trọng. Không nhất thiết là phải chồm người quá mức về phía họ tuy nhiên hãy hướng về phía trước để nghe rõ lời đối phương nói và để cho họ thấy rằng bạn đang hứng thú với câu chuyện của họ.

9. Sự tương tác.

Chúng ta ai cũng mong muốn được tương tác trong giao tiếp để có thể nhận được quan điểm, tích cực hay tiêu cực. Hãy chủ động lắng nghe và đặt những câu hỏi với chủ đề họ đang nói. Như vậy, họ sẽ cảm nhận được sự tôn trọng, cảm thấy họ quan trọng và họ sẽ yêu thích bạn rất nhiều.

Khi niềm tin của con người đối với những người xung quanh họ tăng lên, mối quan hệ giữa hai bên cũng tăng lên và họ càng hiểu nhau hơn.

Leave a Comment